สถานทูตสหรัฐแจ้งคนบนเรือที่ถูกกักนอกญี่ปุ่นว่าจะมีเครื่องบินรับกลับบ้าน

โตเกียว 15 ก.พ.- สถานทูตสหรัฐประจำญี่ปุ่นส่งหนังสือแจ้งพลเมืองอเมริกันบนเรือสำราญที่ถูกกักนอกชายฝั่งญี่ปุ่นว่า ทางการจะส่งเครื่องบินไปรับกลับประเทศ 


สถานทูตสหรัฐระบุในหนังสือที่ส่งถึงชาวอเมริกันบนเรือไดมอนด์ปรินเซสในวันนี้ว่า รัฐบาลจะส่งเครื่องบินมาถึงญี่ปุ่นในเย็นวันอาทิตย์ ขอให้ผู้ที่ได้รับการอพยพกลับกักดูอาการตนเองเป็นเวลา 14 วันเมื่อถึงสหรัฐ ทางการรู้ดีว่าเป็นเรื่องน่าหงุดหงิด แต่จำเป็นต้องทำเพราะเป็นนโยบายป้องกันการแพร่โรค ส่วนผู้ที่ไม่ต้องการกลับพร้อมเครื่องบินเช่าเหมาลำลำนี้จะไม่สามารถกลับสหรัฐไปอีกระยะเวลาหนึ่ง

เรือไดมอนด์ปรินเซสถูกกักอยู่นอกชายฝั่งตั้งแต่มาถึงเมืองโยโกฮามา ริมอ่าวโตเกียว ทางใต้ของกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ หลังจากผู้โดยสารคนหนึ่งที่ขึ้นเรือไปก่อนที่ฮ่องกงตรวจพบว่าเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เรือลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือราว 3,700 คน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 218 คน ทั้งหมดถูกนำไปรักษาตัวในโรงพยาบาลญี่ปุ่น คนบนเรือจะพ้นระยะเวลากักโรคในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น