อังกฤษให้ไวรัสอู่ฮั่นเป็นภัยร้ายแรงจวนเจียนต่อสาธารณสุข

ลอนดอน 10 ก.พ.- อังกฤษประกาศให้เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นภัยร้ายแรงและจวนเจียนต่อสาธารณสุข เพื่อให้รัฐบาลมีอำนาจมากขึ้นในการรับมือกับเชื้อไวรัสระบาด 


กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษแถลงวันนี้ว่า รัฐมนตรีได้ประกาศให้เหตุหรือการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นภัยร้ายแรงและจวนเจียนต่อสาธารณสุข มาตรการต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ตามระเบียบเหล่านี้ถือว่าเป็นหนทางที่มีประสิทธิภาพในการชะลอหรือป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส กระทรวงได้กำหนดให้โรงพยาบาลแอร์โรว์พาร์ก เขตเมอร์ซีย์ไซด์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ และศูนย์ประชุมและอบรมเคนต์ส์ฮิลพาร์ก เมืองมิลตันคีนส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ เป็นศูนย์กักดูอาการ และกำหนดให้เมืองอู่ฮั่นและมณฑลหูเป่ยของจีนเป็นพื้นที่ติดเชื้อ จนถึงขณะนี้อังกฤษพบผู้ติดเชื้อแล้ว 4 คน ส่วนพลเมืองอังกฤษที่ได้รับการอพยพออกจากเมืองอู่ฮั่นยังอยู่ระหว่างการกักดูอาการเป็นเวลา 14 วัน.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน