“โดนัลด์ ทรัมป์” อ้างเศรษฐกิจแข็งแกร่ง

สหรัฐ 5 ก.พ.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวอ้างว่าเขาทำให้สหรัฐอเมริกาแข็งแกร่งกว่าเมื่อ 4 ปีก่อน และเขาได้รักษาสัญญาต่างๆ ที่เคยให้ ระหว่างแถลงนโยบายประจำปี หรือ State of the Union


ในการกล่าวแถลงนโยบายประจำปี ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐสมัยแรก ก่อนจะมีการเลือกตั้งปลายปีนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวว่านโยบายของเขาเรื่องการผ่อนคลายกฎระเบียบต่างๆ และเรื่องการลดภาษี ทำให้เศรษฐกิจแข็งแกร่งอย่างดีเยี่ยม แม้ถูกวิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามว่าทำให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นประโยชน์ต่อคนฐานะดีมากกว่าคนจน พร้อมระบุว่าการทำข้อตกลงการค้ากับเม็กซิโกและแคนาดา แทนข้อตกลงนาฟตา ข้อตกลงการค้ากับจีน การเพิ่มงบทางทหารจำนวนมหาศาล ตลอดจนมาตรการต่างๆ เพื่อสกัดการเข้าเมืองผิดกฎหมาย และความพยายามของเขาที่จะยุติการทำสงครามในตะวันออกกลาง ถือเป็นตัวอย่างของการรักษาคำสัญญาที่เขาให้ไว้กับผู้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง  โอกาสนี้ ทรัมป์ ยังได้ประกาศย้ำที่จะเจรจาเรื่องถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน พร้อมกล่าวว่า เขาไม่มีความต้องการที่จะสังหารผู้คนหลายแสนคนในสงครามที่ไม่รู้จบ เห็นได้ชัดว่าทรัมป์พยายามเลี่ยงที่จะพูดถึงการถูกสอบสวนเพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่ง ซึ่งในวันนี้ คาดว่าวุฒิสภา ซึ่งพรรครีพับลิกันของเขาครองเสียงข้างมาก จะลงมติให้เขาพ้นผิดจากข้อกล่าวหาว่าเขาใช้อำนาจในทางมิชอบ และขัดขวางการทำงานของรัฐสภา นอกจากนี้ เขายังไม่ยอมจับมือทักทายกับนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร จากพรรคเดโมแครต หลังเขาส่งสำเนาคำปราศรัยครั้งนี้ให้เธอด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว