ประท้วงผลเลือกตั้งโบลิเวีย

โบลิเวีย 9 พ.ย.-กลุ่มผู้ต่อต้านประธานาธิบดีอีโว โมราเลสของโบลิเวีย ยังคงชุมนุมประท้วงอย่างต่อเนื่องเพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งผลปรากฎว่า นายโมราเลส เอาชนะนายคาร์ลอส เมซา ไปด้วยคะแนนเกินกว่าร้อยละ 10 ทำให้ไม่ต้องจัดการเลือกตั้งรอบสอง   


ขณะที่ประชาชนต่างคลางแคลงใจในการนับคะแนนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งมีการหยุดนับคะแนนไป 24 ชั่วโมง ก่อนจะเริ่มนับคะแนนใหม่ และประกาศให้นายโมราเลสเป็นฝ่ายชนะเลือกตั้ง ด้วยคะแนนเกินร้อยละ 10 การประท้วงที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 3 คนและบาดเจ็บกว่า 300 คน ขณะที่นายโมราเลสประกาศไม่ยอมลาออก ตามที่ฝ่ายค้านเรียกร้อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มุกใหม่มิจฉาชีพ

มุกใหม่มิจฉาชีพ! ป่วนโทรแจ้ง ตร. เกิดเหตุร้ายที่บ้านเหยื่อ

อินฟลูฯ สาว สายทำอาหาร ถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นตำรวจโทรหา แต่เธอไม่เชื่อ โดนท้าอีก 10 นาทีเจอกัน ปรากฏว่า มีตำรวจจาก 2 โรงพักบุกมาที่บ้านจริง

“วราวุธ” ระบุการแข่งขัน อบจ.-สุพรรณบุรี ไม่มีปัญหา

“วราวุธ” ระบุการแข่งขัน อบจ.-สุพรรณบุรี ไม่มีปัญหา บอกสนามใหญ่ ไม่เข้าไปก้าวก่ายสนามท้องถิ่น ซ้ายก็เพื่อน ขวาก็พวก

ครม.เคาะแจกเงินหมื่นเฟส 2 ผู้สูงอายุ 60 ปี

“จุลพันธ์” เผย ครม.เห็นชอบโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านกลุ่มผู้สูงอายุ วงเงิน 4 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการทันก่อน 29 ม.ค.68 รวม 3 มาตรการ สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบ 1.4-1.5 แสนล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ข่าวแห่งปี 2567 : รวมฉ้อโกง “ดารา-คนดัง” ไม่รอด

ตลอดปี 2567 ยังมีผู้คนตกเป็นเหยื่อของกลโกง มิจฉาชีพ ที่มาในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการลงทุนรูปแบบใหม่ๆ บางคนถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัว และที่น่าตกใจเริ่มมีคนดังเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีมากขึ้น

หมอชิต 2 คึกคัก ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่

บรรยากาศการเดินทางหมอชิต 2 คึกคัก ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวปีใหม่ ด้าน รฟท. คาดผู้โดยสารเดินทางขาออกวันนี้ 1 แสนคน

รถเริ่มแน่น! สายเหนือ-อีสาน การจราจรชะลอตัว

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา หยุดยาวปีใหม่ ถ.พหลโยธิน มุ่งหน้าสายอีสาน รถแน่น ส่วนถนนสายเอเชีย ขึ้นเหนือ รถเคลื่อนตัวได้ช้า