ผลเอ็กซิทโพลล์เลือกตั้งอิสราเอลยังบอกไม่ได้ว่าใครน่าจะเป็นผู้ชนะ

เยรูซาเลม 18ก.ย. – ผลสำรวจจากการนับคะแนนหน้าคูหาหลังการหย่อนบัตรหรือเอ็กซิทโพลล์ โดยสื่อมวลชนท้องถิ่นในการเลือกตั้งของอิสราเอลเมื่อวานนี้ชี้ว่า ทั้งพรรคลิคุดภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี เบนยามิน เนทันยาฮู และพรรคบลูแอนด์ไวท์ พรรคฝ่ายค้านสายกลางภายใต้การนำของอดีตนายพลเบนนี แกนซ์ ต่างมีคะแนนสูสี และยังระบุไม่ได้ว่าพรรคใดจะชนะ


ขณะที่การนับคะแนนเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ และก็คาดว่าทั้งสองพรรค ไม่น่าจะมีพรรคใดพรรคหนึ่งที่สามารถครองเสียงข้างมากได้อย่างเด็ดขาด

การเลือกตั้งครั้งนี้นับเป็นการเลือกตั้งครั้งที่สองของปีนี้ หลังจากการเลือกตั้งเมื่อเดือนเมษายน พรรคลิคุดซึ่งเป็นพรรคที่ได้ที่นั่งมากที่สุดไม่สามารถตั้งรัฐบาลผสมได้ นายกรัฐมนตรีเนทันยาฮูจึงประกาศยุบสภาให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยการเลือกตั้งที่กำลังนับคะแนนอยู่นี้จะเป็นตัวตัดสินว่านายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู ซึ่งมีนโยบายที่แข็งกร้าวต่ออิหร่านและปาเลสไตน์ จะยังได้บริหารประเทศต่ออีกหรือไม่ หลังจากเป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว 13 ปี ระหว่างปี 2539-2542 และตั้งแต่ปี 2552 ถึงปัจจุบัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก