โบอิงระบุปรับปรุงซอฟท์แวร์ของเครื่องบิน 737 แม็กซ์ เสร็จสมบูรณ์แล้ว

นิวยอร์ก 17 พ.ค.- บริษัทโบอิง เปิดเผยวานนี้ว่า การปรับปรุงซอฟท์แวร์ของเครื่องบิน 737 แม็กซ์ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว หลังจากเกิดอุบัติเหตุ 2 ครั้งทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและมีคำสั่งระงับการใช้เครื่องบินรุ่นนี้ทั่วโลก


บริษัทโบอิงกล่าวว่า หลังติดตั้งซอฟท์แวร์แล้ว ทางบริษัทได้บินทดสอบเครื่องบิน 737 แม็กซ์ มากกว่า 360 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการบิน 207 เที่ยว และขณะนี้กำลังเตรียมการเพื่อเข้ารับการทดสอบในขั้นสุดท้าย การปรับปรุงซอฟท์แวร์ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาระบบการดูแลการบินที่เชื่อว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกทั้งสองครั้ง จะต้องได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานที่ดูแลควบคุมการบินของสหรัฐและของนานาชาติ ก่อนที่จะมีการนำเครื่องบินออกให้บริการอีกครั้ง ทางบรรดาสายการบินของสหรัฐตั้งเป้าหมายว่า จะสามารถนำเครื่อง 737 แม็กซ์ กลับมาใช้งานได้อีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ การประกาศของโบอิงเรื่องการปรับปรุงซอฟท์แวร์เสร็จสิ้นแล้วนี้เกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ ก่อนหน้าที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ หรือ เอฟเอเอ เตรียมที่จะชี้แจงบรรดาตัวแทนของหน่วยงานที่ดูแลการบินพลเรือนของนานาประเทศ ตามกระบวนการที่จะเปิดทางให้ใช้เครื่องบิน 737 แม็กซ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย