ทรัมป์โต้หนังสือแฉเบื้องหลังในทำเนียบขาว

สหรัฐ 8 ม.ค.-ผู้นำสหรัฐออกมาโต้หนังสือที่ออกมาแฉเบื้องหลังการทำงานของตน เป็นหนังสือปลอมขณะที่พันธมิตรต่างออกมาปกป้องผู้นำสหรัฐว่าแท้จริงแล้ว เป็นคนในระดับอัจฉริยะ


หนังสือดังกล่าวมีชื่อว่า ไฟร์เออร์ แอนด์ ฟิวรี่  หรือ ไฟ และ ความโกรธ ซึ่งเป็นหนังสือที่ว่าด้วยเบื้องหลังการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ในรอบ 1 ปีแรก ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งมากมาย เขียนโดย ไมเคิล วูล์ฟ โดยอ้างอิงจากปากคำของนายสตีฟ แบนนอน อดีตที่ปรึกษาใกล้ชิดของนายทรัมป์ที่ออกมาบอกว่า ตนยังคงสนับสนุนประธานาธิบดีไม่เปลี่ยนแปลงและว่า การวิพากษ์วิจารณ์การพบกันระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ บุตรชายประธานาธิบดีทรัมป์ กับทนายความชาวรัสเซีย ว่า เป็นการขายชาติ มีจุดมุ่งหมายเพียงเพื่อต้องการชี้ว่า พวกรัสเซียนั้น ไม่ใช่ มิตร 

ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกมาทวีตข้อความเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ว่า ทำให้ตนกลายเป็นคนที่ควรถูกปลดออกจากตำแหน่ง เป็นที่ฟังข้อมูลเท็จและเป็นโรคความจำเสื่อมดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงเท่ากับเป็นหนังสือปลอมและเขียนโดยนักเขียนที่ไร้ความน่าเชื่อถือ ทางด้านนายสตีเฟน มิลเลอร์  ที่ปรึกษาด้านนโยบายของนายทรัมป์ก็ได้ออกมาระบุว่าแท้จริงนายทรัมป์ ถือได้ว่าเป็นนักการเมืองระดับอัฉริยะที่สุดคนหนึ่ง พร้อมกับกล่าวโจมตีนายวูล์ฟ ผู้ประพันธ์ว่า เป็นนักเขียนชั้นสวะที่เขียนแต่หนังสือขยะ โดยอาศัยข้อมูลจากนายแบนนอน ที่มีแต่ความพยาบาทอาฆาตที่ให้ข้อมูลอันห่างไกลจากความเป็นจริงลิบลับ 


ขณะที่นายวูล์ฟ ผู้ประพันธ์ได้ออกมาปกป้องหนังสือของตนว่า  ตนนั้นไม่ได้ละเมิดข้อตกลงในการไม่เปิดเผยความลับแต่อย่างใด ยอมรับว่า 3 ชั่วโมงที่ตนได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์นายทรัมป์นั้น  คาดว่านายทรัมป์คงมองว่าไม่ใช่เป็นการให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด และตนเชื่อว่าทำเนียบขาวคงกำลังคิดกันว่า นายทรัมป์ยังเหมาะสมในตำแหน่งประธานาธิบดีอยู่หรือไม่ สมควรถูกถอดถอนตามบทบัญญัติแก้ไขรัฐธรรมนูญสหรัฐ มาตราที่ 25 หรือไม่ ซึ่งในเรื่องนี้ที่ปรึกษาในทำเนียบขาวคนหนึ่งกล่าวว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น ขณะที่นางนิกกี้ เฮลีย์ ทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติยืนยันว่า ไม่มีใครในทำเนียบขาวมีคำถามเกี่ยวกับความเหมาะสมของนายทรัมป์ต่อตำแหน่งประธานาธิบดีเลย และว่านายวูลฟ์คนเขียนหนังสือเล่มนี้ ก็เป็นแค่พวกที่ยอมโกหกเพื่อเงินและอำนาจเท่านั้น

โกหกเพื่อเงินและอำนาจเท่านั้น ซึ่งนายวูลฟ์ได้โต้กลับว่า ตนไม่ได้เขียนหนังสือเล่มนี้ เพราะมีใจอคติต่อนายทรัมป์ ขณะเดียวกัน นายไมค์ ปอมเปโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรอง หรือ ซีไอเอ  ว่า นายวูล์ฟเขียนหนังสือออกมาตามความเพ้อฝันเท่านั้น เพราะแท้จริงนายทรัมป์คือผู้รอบรู้ที่มักจะตั้งคำถามที่ ซีไอเอ ยังตอบลำบาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ