เรือประมงล่มทางฝั่งเกาหลีใต้ เสียชีวิต 8 คน

โซล 3 ธ.ค.-  หน่วยยามฝั่งเกาหลีใต้รายงานว่า เรือประมงเกาหลีใต้อับปางลงทางชายฝั่งตะวันตกวันนี้ ภายหลังชนกับเรือเติมเชื้อเพลิง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน

เจ้าหน้าที่ยามฝั่งกล่าวว่า เรือลำดังกล่าวมีลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสาร 20 คนระหว่างชนกันในน่านน้ำใกล้เมืองอินชอนทางตะวันตกของกรุงโซล ขณะที่ยังมีผู้สูญหาย 2 คน  เจ้าหน้าที่ระดมเฮลิคอปเตอร์ 5 ลำ และเรือ 19 ลำออกปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย ทำเนียบประธานาธิบดีแถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ประธานาธิบดีมุน แจอินได้สั่งให้ดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อค้นหาผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ส่วนผู้ได้รับความช่วยเหลือทางชายฝั่ง ได้รับการนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว และยังไม่มีรายงานยืนยันสาเหตุเรือชนที่ชัดเจน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี