ส.ส.ออสเตรเลียยื่นญัตติประณามทรัมป์

ซิดนีย์ 13 ต.ค.- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัฐนิวเซาท์เวลส์ในออสเตรเลียยื่นญัตติด้วยเสียงเอกฉันท์ในวันนี้ประณามนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐว่าไม่เหมาะสมที่จะทำงานรับใช้ประชาชน


ส.ส.เจเรมี บักกิงแฮม เป็นผู้ยื่นญัตติดังกล่าวประณามถ้อยคำของทรัมป์ที่แสดงความจงเกลียดจงชังผู้หญิงและชนกลุ่มน้อย รวมถึงสิ่งที่เขาพูดในคลิปปี 2548 ญัตติดังกล่าวยังขอให้วุฒิสภาของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศแสดงความเห็นด้วยว่าถ้อยคำแสดงความเกลียดชังของผู้สมัครทางการเมืองและผู้ได้รับเลือกตั้งมีผลกระทบที่เลวร้ายและสร้างความแตกแยกให้แก่สังคมออสเตรเลีย ขอให้ทุกพรรคการเมืองในออสเตรเลียเห็นพ้องต้องกันว่าทรัมป์เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจและไม่มีความเหมาะสมอย่างสิ้นเชิงที่จะทำงานรับใช้ประชาชน ผู้มีเหตุผลและมีความถูกต้องตามทำนองคลองธรรมล้วนเห็นว่าพฤติกรรมของทรัมป์น่าขยะแขยง โลกกำลังหวังว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอเมริกันจะไม่ยอมรับการที่เขานำความเกลียดชังมาเล่นการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ