ชาวอิหร่านช่วยเหยื่อแผ่นดินไหว

อิหร่าน 18 ต.ค.-ชาวอิหร่านจำนวนมากให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ในจังหวัดเคอร์มันชาห์ ทางภาคตะวันตก ซึ่งหลายคนยังไร้ที่อยู่อาศัย อาสาสมัครคนหนึ่งเผยว่าในแต่ละวันเขาต้องใช้เวลาขับรถถึง 3 ชั่วโมง เพื่อนำอาหารกลางวันมาบริจาคให้ผู้ประสบภัย นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านช่วยกันบริจาควัตถุดิบในการปรุงอาหารมาให้ และมีการตั้งโรงครัวปรุงอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยได้กินอาหารที่ปรุงร้อนๆแทนอาหารกระป๋อง เหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.3 แม็กนิจูด เกิดขึ้นบริเวณพรมแดนอิรัก-อิหร่านเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้คร่าชีวิตชาวบ้านอย่างน้อย 530 คน และบาดเจ็บอีกหลายพันคนโดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในอิหร่าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน