ทรัมป์ยกเลิกการเดินทางเยือนเขตปลอดทหารเนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี

โซล 8 พ.ย. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จำเป็นต้องยกเลิกความพยายามในการเดินทางที่ไม่มีการประกาศล่วงหน้า ไปยังเขตปลอดทหารที่แบ่งแยกระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในวันนี้ เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี 


ทำเนียบขาวของสหรัฐประกาศก่อนหน้านี้ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่มีกำหนดการจะเดินทางไปยังเขตปลอดทหาร แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวที่ติดตามประธานาธิบดีได้รับแจ้งแผนกำหนดการกระทันหันว่า นายทรัมป์จะเดินทางไปยังเขตปลอดทหาร ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกจากโรงแรมในกรุงโซลเมื่อตอนเช้าตรู่และเดินทางไปยังฐานทัพยองซาน แต่เฮลิคอปเตอร์ที่จะใช้เดินทางไปยังเขตปลอดทหารไม่สามารถเดินทางไปได้ เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี  โฆษกหญิงของสหรัฐกล่าวว่า ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ มีกำหนดจะร่วมเดินทางไปกับคณะของนายทรัมป์ด้วย เฮลิคอปเตอร์มารีนวัน ของผู้นำสหรัฐ ซึ่งขึ้นจากฐานทัพยองซานแล้ว แต่จำเป็นต้องกลับมาลงจอด เนื่องจากหมอกลงจัด คณะผู้นำสหรัฐได้รอคอยเกือบ 1 ชั่วโมง เพื่อให้สภาพอากาศดีขึ้น แต่อากาศกลับแย่งลงอีก ทำให้สุดท้ายแล้วต้องยกเลิกการเดินทางในที่สุด ตามปกติแล้ว ประธานาธิบดีสหรัฐที่ไปเยือนเกาหลีใต้มักจะเดินทางไปยังเขตปลอดทหารด้วย แต่ครั้งนี้ไม่อยู่ในกำหนดการของประธานาธิบดีทรัมป์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น