อดีตรัฐมนตรีสิงคโปร์สารภาพรับของขวัญผิดกฎหมาย

สิงคโปร์ 24 ก.ย. – เอส อิสวาราน อดีตรัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์ให้การรับสารภาพในระหว่างเข้ารับการพิจารณาคดีในวันนี้ว่า เขารับของขวัญในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี


คดีทุจริตนี้ถูกจับตามองในสิงคโปร์ ซึ่งภาคภุมิใจในเรื่องประสิทธิภาพ ภาพลักษณ์ขาวสะอาดและความโปร่งใสของเจ้าหน้าที่ของรัฐ นายอิสวาราน ซึ่งเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีในปี 2006 ถือเป็นรัฐมนตรีสิงคโปร์คนแรกที่ถูกพิจารณาคดีความผิดในศาล

นายอิสวาราน วับ 62 ปี ถูกจับเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วและถูกกล่าวหาว่า ผลประโยชน์บนมูลค่าหลายแสนดอลลาร์จากนายอ็อง เบ็ง เส็ง มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยส่งเสริมผลประโยชน์ทางธุรกิจของอ็อง  นายอ็องไมได้ถูกตั้งข้อหาความผิดใด ๆ ในขณะที่นายอิสวาราน เคยปฎิเสธข้อกล่าวหา เมื่อตอนที่เขาลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก้ตาม ในระหว่างการพิจารณาคดีในวันนี้ เขาให้การต่อศาลยอมรับสารภาพความผิดในข้อกล่าวหาเรื่องขัดขวางกระบวนการยุติธรรมและยอมรับว่า รับสิ่งของที่มีมูลค่าโดยไม่ได้รับอนุญาต จากบุคคลที่เขาเกี่ยวข้องด้วยในระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรี แต่เขาไม่ได้ถูกตั้งข้อหาทุจริต


อัยการลดข้อกล่าวหานายอิสวารานจาก 35 กระทง หรือ เพียง 5 กระทง โดยข้อหารับของขวัญมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ส่วนชัดขวางกระบวนการยุติธรรมมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปีและปรับเงิน นายอิสวารานถูกกล่าวหาว่า รับของขวัญ ซึ่งรวมถึงบัตรไปชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ การแสดงดนตรี เที่ยวบินบนเครื่องบินส่วนตัวของนายอ็อง และตั๋วเข้าชมการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน กรังปรีซ์ ในสิงคโปร์ นายอิสวาราน เป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อนกรังปรีซ์ ส่วนนายอ็องเป็นเจ้าของสิทธิจัดการแข่งขันรถในสิงคโปร์.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ