ออสเตรเลียเตือนอพยพหนีไฟป่าเพิ่ม

เมลเบิร์น 23 ก.พ.- ออสเตรเลียประกาศเตือนในวันนี้ให้ประชาชนในอีกหลายเมืองอพยพหนีไฟป่า เนื่องจากไฟป่าที่นักดับเพลิงกำลังหาทางควบคุมในรัฐวิกทอเรียมีแนวโน้มจะไหม้ลามในหลายเมือง


จาซินตา อัลเลน มุขมนตรีรัฐวิกทอเรียแถลงว่า ขอแสดงความเสียใจต่อความเสียหายทางทรัพย์สินที่เริ่มมีรายงานเข้ามา และจะต้องใช้เวลาในการประเมินความเสียหายทั้งหมด เนื่องจากไฟป่ามีความรุนแรงและเกิดขึ้นในพื้นที่ยากต่อการเข้าถึง ทางการแจ้งเตือนอพยพเพิ่มในอีกหลายเมือง เนื่องจากลมพัดแรงกว่าที่คาดได้ทำให้ไฟไหม้ลามรวดเร็วขึ้นและเข้าใกล้ตัวเมืองมากขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้มีคำสั่งอพยพฉุกเฉินกับประชาชนมากกว่า 2,000 คนในเมืองทางฝั่งตะวันตกของรัฐ โดยให้อพยพไปทางตะวันออกไปยังเมืองบัลลารัต เมืองนี้อยู่ห่างจากนครเมลเบิร์นที่เป็นเมืองเอกของรัฐไปทางตะวันตกราว 95 กิโลเมตร

จาซินตา อัลเลน

นักดับเพลิง 1,000 นายและเครื่องบินมากกว่า 50 ลำกำลังหาทางควบคุมไฟป่าที่เผาพื้นที่ไปแล้ว 110 ตารางกิโลเมตร คร่าชีวิตปศุสัตว์ในฟาร์ม โรงเรียน 2 แห่งถูกปิด โรงเรียน 4 แห่งต้องย้ายเด็กไปเรียนที่อื่น ผู้ใช้ไฟฟ้า 5,000 รายไม่มีไฟฟ้าใช้.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน