ย้ายสุนัขออกจากทำเนียบขาวหลังกัดไปหลายคน

วอชิงตัน 5 ต.ค.- “คอมแมนเดอร์ (Commander)” สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ดของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐ ถูกย้ายออกจากทำเนียบขาว หลังจากกัดเจ้าหน้าที่ไปหลายคน


ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐแถลงว่า ประธานาธิบดีและสตรีหมายเลข 1 มีความเป็นห่วงอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยของผู้ทำงานในทำเนียบขาวและผู้อารักขาความปลอดภัยให้พวกเขา และรู้สึกขอบคุณที่หน่วยอารักขาและทุกคนที่เกี่ยวข้องมีความอดทนและช่วยเหลือด้วยการหาทางแก้ไข ขณะนี้คอมแมนเดอร์ไม่ได้อยู่ในทำเนียบขาวแล้ว และกำลังมีการประเมินว่าจะดำเนินการกับสุนัขอย่างไรต่อไป

เอเอฟพีรายงานว่า ยังไม่มีรายละเอียดว่า สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ดเพศผู้วัย 2 ปีตัวนี้ถูกย้ายไปอยู่ที่ใด และจะเป็นการย้ายถาวรหรือไม่ ผู้สื่อข่าวเห็นมันครั้งหลังสุดที่ระเบียงในบริเวณที่เป็นที่พักส่วนตัวของประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 30 กันยายน ซีเอ็นเอ็นและอาซิออสรายงานว่า คอมแมนเดอร์ที่เข้ามาอยู่ในทำเนียบขาวขณะเป็นลูกสุนัขน่ารักในปี 2564 กัดคนมากกว่าที่หน่วยอารักขาแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ถูกกัด 11 คน


ประธานาธิบดีและภริยาเคยโทษว่า สภาพแวดล้อมที่เครียดในทำเนียบขาวทำให้สุนัขมีพฤติกรรมเกเร เพราะก่อนหน้านี้ “เมเจอร์ (Major)” สุนัขเพศผู้พันธุ์เดียวกันที่เกิดในปี 2561 ก็เคยกัดเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาวและถูกส่งไปอยู่กับเพื่อนของครอบครัวไบเดนที่รัฐเดลาแวร์เมื่อเดือนธันวาคม 2564 ในเวลาเดียวกับที่คอมแมนเดอร์เข้ามาเป็นสุนัขตัวใหม่ในทำเนียบขาว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม