ทวิตเตอร์จะจำกัดจำนวนทวีตที่อ่านได้ต่อวัน

ซานฟรานซิสโก 2 ก.ค.- อีลอน มัสก์ ประธานกรรมการ (Executive Chair) ของทวิตเตอร์ ทวีตเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ทวิตเตอร์กำลังจำกัดจำนวนทวีตที่ผู้ใช้งานจะสามารถอ่านได้ต่อวันเป็นการชั่วคราว เพื่อสกัดการถูกดูดข้อมูลและผลกระทบต่อระบบการทำงานของทวิตเตอร์


มัสก์ทวีตว่า บัญชีที่ได้รับการรับรองจะสามารถอ่านทวีตได้ 6,000 โพสต์ต่อวัน บัญชีที่ไม่ได้รับการรับรองจะอ่านได้ 600 โพสต์ต่อวัน และบัญชีเปิดใหม่ที่ไม่ได้รับการรับรองจะอ่านได้เพียง 300 โพสต์ต่อวัน ต่อมาเขาทวีตเพิ่มว่า การจำกัดเป็นการชั่วคราวนี้จะขยายเป็น 8,000 โพสต์ต่อวัน, 800 โพสต์ต่อวัน และ 400 โพสต์ต่อวัน แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเริ่มใช้เมื่อใด

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ประกาศว่า จะกำหนดให้ผู้ใช้งานต้องมีบัญชีทวิตเตอร์จึงจะสามารถอ่านทวีตได้ เป็นความเคลื่อนไหวที่มัสก์ระบุเมื่อวันศุกร์ว่า เป็นมาตรการฉุกเฉินชั่วคราว เนื่องจากมีองค์กรหลายร้อยแห่งกำลังดูดข้อมูลของทวิตเตอร์ไปใช้มากจนเกินไป จนกระทบต่อการใช้งานของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ มัสก์เคยแสดงความไม่พอใจบริษัทปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) อย่างโอเพนเอไอ (OpenAI) เจ้าของแชทจีพีที (ChatGPT) ที่นำข้อมูลในทวิตเตอร์ไปฝึกสร้างรูปแบบภาษาเพื่อใช้ในการสนทนาอัตโนมัติของเอไอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน