ผู้นำเกาหลีใต้สั่งหามาตรการขจัดความรุนแรงในโรงเรียน

เครดิตภาพ : Yonhap News

โซล 27 ก.พ.- ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอลของเกาหลีใต้สั่งการกระทรวงศึกษาธิการให้เร่งรายงานมาตรการขจัดความรุนแรงในโรงเรียน หลังจากมีการเปิดโปงว่าผู้ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลฟ้องศาลเรื่องลูกถูกลงโทษกรณีกลั่นแกล้งรังแกหรือบูลลี่เพื่อนในโรงเรียน


ประธานาธิบดียุนมีคำสั่งระหว่างการประชุมประจำสัปดาห์กับคณะที่ปรึกษาอาวุโสในวันนี้ว่า กระทรวงศึกษาธิการควรประสานกับสำนักงานการศึกษาท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำรายงานเรื่องมาตรการขจัดความรุนแรงเพื่อนำเสนอต่อเขาโดยเร็ว โฆษกส่วนตัวประธานาธิบดีกล่าวว่า ประธานาธิบดีให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเรื่องความรุนแรงในโรงเรียน และถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิที่จะได้รับการศึกษาอย่างเสรีและเป็นธรรม

สำนักข่าวยอนฮับของทางการเกาหลีใต้รายงานว่า ประธานาธิบดียุนเพิ่งยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งนายชุง ซุน-ชิน ทนายความที่เป็นอดีตอัยการให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสืบสวนสอบสวนแห่งชาติของสำนักงานตำรวจเมื่อวันเสาร์หลังจากที่เพิ่งแต่งตั้งเมื่อวันศุกร์ เนื่องจากมีการเปิดโปงว่า นายชุงฟ้องศาลหลังจากบุตรชายถูกลงโทษเรื่องบูลลี่เพื่อนในโรงเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กาญจน์ ตรวจชายแดน เสียงปืน-ระเบิดดังเป็นระยะ

ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ช่องทางบ้านพุน้ำร้อน พบเสียงปืนและระเบิดยังคงดังเป็นระยะ ยืนยันการสู้รบยังห่างไกลพื้นที่ชั้นใน ไม่กระทบชายแดนฝั่งไทย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้