“ปูติน” ยอมรับจีนห่วงวิกฤติยูเครน

รัสเซีย 16 ก.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ยอมรับจีนสอบถามและแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ในยูเครน


ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เผยเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ว่า เขาเข้าใจเกี่ยวกับคำถามและข้อห่วงใยของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน พร้อมชื่นชมผู้นำจีนที่วางตัวต่อปัญหาขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครน ได้อย่างสมดุล

ผู้นำรัสเซีย เปิดเผยเรื่องดังกล่าว หลังจากพบหารือกับผู้นำจีนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่รัสเซียเปิดปฏิบัติการทางทหารในยูเครน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นการหารือนอกรอบการประชุมสุดยอดผู้นำองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ หรือ เอสซีโอ ที่เมืองซามาร์คันด์ ของอุซเบกิสถาน


ขณะที่ประธานาธิบดีของจีน กล่าวว่า รู้สึกมีความสุขมากที่ได้พบเพื่อนเก่าอีกครั้ง หลังผู้นำรัสเซีย กล่าวว่า ความพยายามของสหรัฐเพื่อสร้างโลกขั้วเดียว จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ผู้นำจีนไม่ได้กล่าวถึงเรื่องอย่างยูเครนชัดเจน

ด้านรัฐบาลจีน ออกแถลงการณ์ ระบุว่า จีนตั้งใจจะสนับสนุนรัสเซียอย่างเต็มที่ในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักของรัสเซีย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว