คนอายุมากที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 117 ปี

อิตาลี 16 เม.ย.-สตรีชาวอิตาลีที่ได้ชื่อว่าเป็นคนที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 117 ปี


คุณทวดเอ็มมา โมราโน เสียชีวิตที่บ้านของเธอในเมืองเวอร์บาเนีย แคว้นเปียมองด์ ทางตอนเหนือของอิตาลี เมื่อวานนี้ ด้วยอายุ 117 ปี กับอีก 137 วัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ.1899 หรือ พ.ศ.2442 ถือเป็นคนสุดท้ายบนโลกใบนี้เกิดในช่วงคริสต์ศตวรรษ 1800 ที่ยังมีชีวิตอยู่ เธอเป็นพี่สาวคนโตในครอบครัวพี่น้อง 8 คน ซึ่งเหลือเธอเพียงคนเดียว ชีวีตของทวดโมราโน ผ่านมาแล้วทั้งสงครามโลก 2 ครั้ง และรัฐบาลอิตาลีกว่า 90 รัฐบาล

 


เธอบอกว่า ที่อายุยืนได้ถึงขนาดนี้น่าจะมาจากกรรมพันธุ์ ที่คนในครอบครัวเธออายุยืนกันทุกคน รวมถึงอาหารที่กินอย่างเคร่งครัดมาตลอดชีวิต คือไข่วันละ 3 ฟอง แต่ในจำนวนนี้ 2 ฟอง ต้องเป็นไข่ดิบ และขนมปังกรอบอีกนิดหน่อย โดยที่แทบไม่กินผัก หรือว่าผลไม้เลย การเสียชีวิตของคุณทวดโมราโน ทำให้ตอนนี้โลกของเราไม่เหลือบุคคลที่เกิดในในช่วงคริสต์ศตวรรษ 1800 หรือเกิดก่อนปี ค.ศ.1900 อีกแล้ว และผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลกในปัจจุบันที่ยังมีชีวิตอยู่ คือ คุณทวดไวโอเล็ต บราวน์ ชาวจาเมกา ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ค.ศ.1900 หรือ พ.ศ.2543 ที่เพิ่งฉลองวันเกิดครบ 117 ปีไปเมื่อเดือนที่แล้วนี้เอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​