นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

ทำเนียบรัฐบาล 17 ส.ค.-นายกฯ มอบโฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยันไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่ 


ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับกระแสข่าวยุบสภา หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกประกาศ ระเบียบว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือบุคลากรของรัฐ เพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้ง โดยมอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบแทน โดยนายกรัฐมนตรียืนยันไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ในเวลาที่เหลืออยู่ ส่วนการออกประกาศระเบียบของ กกต. ไม่สามารถตอบแทน กกต.ได้ ไม่ขอก้าวล่วง

ส่วนจะเป็นการเตรียมพร้อมหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองหรือไม่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คงไม่ใช่ ถ้าเราย้อนไป กกต.เตรียมการเลือกตั้งมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่น การเลือกตั้ง กทม. หรือเมืองพัทยา


เมื่อถามว่าการออกประกาศในช่วงนี้ ใกล้กับสถานการณ์ปมวาระ 8 ปี นายกรัฐมนตรี ทำให้หลายฝ่ายมองว่าจะมีการยุบสภา นายธนกร ยืนยันว่าคงไม่ใช่ ซึ่งระหว่างเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรียืนยันแล้วว่าไม่มี ส่วนตัวมองว่าประเทศกำลังฟื้นตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจหรือโควิด-19 ก็คลี่คลายแล้ว สิ่งที่นายกรัฐมนตรีดำเนินการอยู่ขณะนี้เป็นผลดีกับประเทศ ไม่อยากให้ประเด็นการเมืองมาทำให้บรรยากาศของประเทศมีปัญหา ซึ่งจะเห็นได้ว่าในต่างจังหวัดช่วงวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก โดยปีนี้ตั้งเป้านักท่องเที่ยว 10 ล้านคน คิดว่าควรเป็นเวลาที่นายกรัฐมนตรีทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่จะดีกว่า

เมื่อถามย้ำว่าวิเคราะห์หรือไม่ว่า ทำไมจึงมีกระแสข่าวยุบสภาเกิดขึ้น โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คงเป็นมุมมองที่หลากหลาย ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้สนใจหรือใส่ใจเรื่องนี้ และได้บอกกับตนว่าไม่ยุบสภา.-สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการ ผิดวินัยร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยืนยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการผิดวินัยร้ายแรง อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดอาญา ด้าน พ.ต.อ. พร้อมชี้แจง แต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน