ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

ทำเนียบรัฐบาล 20 พ.ค.-นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมศบค.ชุดใหญ่ ว่า สิ่งที่น่ายินดีคือสถานการณ์การติดเชื้อและการเสียชีวิตลดลงตามลำดับ ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือของทุกฝ่าย จึงขอบคุณทุกคนที่ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด สำหรับผู้ที่ยังหละหลวมอยู่ ก็ขอให้ร่วมมือกับภาครัฐ โดยเฉพาะการฉีดวัคซีนให้ครบ และขอให้ฉีดวัคซีนบูธเตอร์เข็ม 3-4 ให้เร็วที่สุดจะปลอดภัย

“ผมก็ฉีดเข็ม 4 มาแล้ว ไม่มีอะไร ยืนยันว่ามีวัคซีน ยารักษาโรค เตียงรักษาเพียงพอ เพราะเป็นสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ก็ผ่อนคลายเรื่องสีของจังหวัด เพราะสถานการณ์ดีขึ้น นอกจากนี้ยังผ่อนคลายเรื่องการท่องเที่ยว ผับบาร์ต่าง ๆ ในวันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป ซึ่งต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วยทั้งเจ้าของกิจการและผู้ที่ไปเที่ยว ขณะเดียวกันปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศใหม่เพื่อให้รวดเร็วขึ้น เพราะจะมีคนเดินทางเข้าประเทศมากขึ้นทุกวัน ส่วนการเปิดโรงเรียนแบบออนไซด์ยังอยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มาตรการต่าง ๆ ของรัฐ รู้ว่าประชาชนเดือดร้อน และไม่สบายใจ เพราะทุกคนก็ถูกสถานการณ์ทำให้ลำบากในการประกอบอาชีพ รัฐบาลพยายามทำอย่างเต็มที่และระมัดระวัง จึงขอให้เข้าใจรัฐบาลด้วย วันนี้การท่องเที่ยวของประเทศไทยได้รับความชื่นชมจากต่างประเทศ ทั้ง กทม. ภูเก็ต เชียงใหม่ ถ้าเราทำได้และมีความร่วมมือกันด้วยการฉีดวัคซีนให้ครบ สถานการณ์จะดีขึ้นกว่านี้ เพราะเครื่องจักรสำคัญของเราก็คือการท่องเที่ยว คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากพอสมควร และจะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

“ส่วนเครื่องจักรอื่นก็ยังไปได้ช้า มี 3 เรื่องอยู่ในเวลานี้ คือ มาตรการกีดกันทางการค้า โควิด-19 และสถานการณ์ความขัดแย้ง มันเกี่ยวพันกันทั้งหมด ซึ่งเท่ากับว่ารัฐบาลต้องเจอสามเด้งในเวลานี้ ยืนยันจะทำอย่างดีที่สุด ตัดสินใจบนพื้นฐานของความถูกต้องจากผลการหารือของทุกฝ่าย” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ