ออกหมายจับ 2 คนร้ายชาวแคนาดา ยิงชาวอินเดียดับคาวิลล่าภูเก็ต

ภูเก็ต 12 ก.พ.-ตำรวจขออำนาจศาลภูเก็ตอนุมัติออกหมายจับ 2 คนร้ายชาวแคนาดาใช้อาวุธปืนยิงชาวอินเดียเสียชีวิตในวิลล่าแล้ว พบเป็นอดีตทหาร มีประวัติก่ออาชญากรรม


ความคืบหน้าล่าสุดในคดียิงชาวอินเดียเสียชีวิตในวิลล่าพื้นที่บางคนที ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ล่าสุด พลตำรวจตรีเสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตำรวจได้ขออำนาจศาลภูเก็ตอนุมัติออกหมายจับ 2 คนร้ายซึ่งเป็นชาวแคนาดาแล้ว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน โดยขณะนี้ตำรวจได้ประสานไปยังประเทศปลายทางที่มีข้อมูลว่า 2 คนร้ายหลบหนี ออกจากประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ไปกบดานอยู่เพื่อขอให้ตำรวจเข้าจับกุมและส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย โดยจนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้ออกหมายจับใครเพิ่มเติมนอกจาก 2 รายนี้ แต่ระบุว่าตำรวจยังคงอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานบางอย่างเพิ่มเติม ส่วนจะมีการขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับใครเพิ่มหรือไม่ ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ส่วนอาวุธปืน CZ ขนาด 9 มม. และ Water ppk ขนาดจุด 38 ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ 2 คนร้ายใช้ก่อเหตุ ยิงนายจิมมี่เสียชีวิต และทิ้งไว้ในทะเลห่างจากวิลล่าที่เกิดเหตุราว 120 เมตร กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปค้นพบ​นั้น​ จากการตรวจสอบมาจนถึงวันนี้ มีรายงานที่เชื่อถือได้ว่าเจ้าของอาวุธปืน เป็นข้าราชการตำรวจและทหาร โดยเป็นปืนที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย​ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาข้อเท็จจริงว่าผู้ครอบครองอาวุธปืนทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องและรู้เห็นในคดีการสังหารนายจิมมี่หรือไม่​


สำหรับคนร้ายชาวแคนาดา 2 คน ที่ตำรวจออกหมายจับ มีรายงานว่า อายุ 37 ปี เป็นอดีตทหารทั้งคู่ โดยหนึ่งในนั้นมีประวัติก่ออาชญากรรมในแคนาดา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%