กรมราชทัณฑ์ 20 พ.ค. – กรมราชทัณฑ์ เผยยอดผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ 999 ราย รวมยอดติดเชื้อใน 11 เรือนจำ รวม 13,534 ราย
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2021/05/7DC4F4C1-C263-4F58-8963-73C2CE29DD86-scaled.jpg)
นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมแถลงสถานการณ์ผู้ต้งขังติดเชื้อ ว่า ยอดผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่มวันนี้ (20พ.ค.) 999 ราย ทำให้มียอดผู้ต้องขังติดเชื้อรวม 13,534 ราย ในเรือนจำ 11 แห่ง ได้แก่ เรือนจำกลางเชียงใหม่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม เรือนจำพิเศษธนบุรี เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ทัณฑสถานบำบัดกลาง เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เรือนจำกลางบางขวาง เรือนจำพิเศษมีนบุรี
โดยคัดแยกประเมินความรุนแรงของผู้ติดเชื้อตามมาตรการสาธารณสุข 3 ระดับ แบ่งเป็น 1.ไม่มีอาการ หรืออาการเล็กน้อย 2.ระดับ มีอาการต้องรับออกซิเจนระดับต่ำสูง และ 3.ระดับต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2021/05/S__7995433.jpg)
ขณะนี้มีทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ร่วมกับ รพ.แม่ข่าย จัดห้องไอซียูรองรับ โดยมีไอซียูในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ 15 เตียง เตรียมขยายเพิ่ม 9 เตียง และมีเครื่องไฮโฟออกซิเจน 12 เครื่อง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย จัดบุคลากรให้การดูแลให้มากที่สุด
รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า ผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ได้เข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เพื่อจัดสรรวัคซีนให้ฉีดกับผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ ให้ได้คลายกังวล โดยได้ร่วมกันจัดทำแผนเพื่อทยอยจัดส่งต่อไป.-สำนักข่าวไทย