แควนตัสจะบังคับผู้โดยสารฉีดวัคซีนโควิดก่อนขึ้นเครื่อง

ซิดนีย์ 24 พ.ย. – แควนตัส สายการบินประจำชาติของออสเตรเลียเตรียมออกข้อบังคับให้ผู้ที่เดินทางในเที่ยวบินระหว่างประเทศฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนขึ้นเครื่องบิน


นายอลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของสายการบินแควนตัสกล่าวว่า สายการบินเตรียมเปลี่ยนข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนขึ้นเครื่องบิน โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางเข้าและออกจากออสเตรเลีย ทั้งยังคาดการณ์ว่า ข้อบังคับดังกล่าวจะกลายเป็นแนวปฏิบัติมาตรฐานในอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก ซึ่งรัฐบาลและสายการบินต่าง ๆ กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาถึงการใช้หนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่บันทึกข้อมูลการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

ทางการออสเตรเลียประกาศปิดพรมแดนระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้ ยังใช้มาตรการจำกัดจำนวนพลเมืองที่เดินทางเข้าประเทศในแต่ละสัปดาห์ที่ส่งผลให้มีชาวออสเตรเลียหลายหมื่นคนติดค้างอยู่ในต่างประเทศ


ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียเคยกล่าวถึงการเปิดโครงการทราเวล บับเบิล ที่เป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวกับประเทศที่สามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ดี อย่างไรก็ตาม ทางการออสเตรเลียยังไม่มีท่าทีจะเปิดโครงการดังกล่าวจนกว่าจะมีวัคซีนใช้อย่างแพร่หลาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง