นายกฯ เปิดงาน “เมืองน่าเที่ยว” เชียงใหม่

เชียงใหม่ 8 มิ.ย.- นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อลายช้าง kickoff “เมืองน่าเที่ยว” เชียงใหม่ เดินหน้าปลุกตลาดการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก เตรียมขยายสู่ภาคอื่น เพื่อเป้าหมาย Tourism Hub อันดับต้นของโลก


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อลายช้าง เป็นประธานพิธีเปิดงาน “เมืองน่าเที่ยว” ที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมงาน

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานว่า เมืองน่าเที่ยว เป็นหนึ่งนโยบายหลักใน Ignite Thailand เพื่อนำไปสู่จุดมุ่งหมายหลัก Tourism Hub อันดับต้นของโลก และโพลหลายสำนักระบุว่าไทยมีจุดแข็ง ทั้งวัฒนธรรม ประเพณี อาหาร เกาะที่มีความสวยงาม ที่เป็นจุดขายหลักของไทย และจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นหัวเมืองใหญ่ที่มีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามมาโดยตลอด และตั้งแต่โควิด-19 ก็มีปัญหาใหญ่ต่อเนื่องส่งผลกระทบกับเครื่องยนต์ท่องเที่ยว รัฐบาลนี้ตระหนักดีถึงความสำคัญในการช่วยปลุกตลาดการท่องเที่ยวให้ขึ้นมาอีก การเดินหน้าการท่องเที่ยวอย่างเต็มสูบ ไม่ใช่มีแค่สถานที่ดี มีการจัดนิทรรศการ หรือมีคอนเสิร์ตระดับโลกมาเล่นอย่างเดียว การเดินทางมาตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบสู่แผ่นดินไทย ที่ขณะนี้มีปัญหาเรื่องตั๋วเครื่องบินแพง ทำให้เงินที่ใช้สำหรับการท่องเที่ยวลดลง รัฐบาลจึงมีมาตรการที่จะดูแลนักท่องเที่ยว ลดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ


ขณะเดียวกัน การมาภาคเหนือครั้งนี้จะเดินทางไปลำพูน ลำปาง ไปดูเรื่องการท่องเที่ยว เมืองสร้างสรรค์ ศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตด้วย ซึ่งการ kickoff ครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ภาคเหนืออย่างเดียว แต่จะไปภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วย เนื่องจากวัฒนธรรมพื้นเมืองในแต่ละภาคเป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และความมุ่งมั่นของรัฐบาลจะส่งผลให้ประชาชนที่อยู่ในภาคการท่องเที่ยวดีขึ้น วันนี้เป็นการ kickoff ครั้งใหญ่ และจะทำอย่างต่อเนื่อง ขอให้ทุกคนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทการท่องเที่ยว สุขทันทีที่เที่ยวไทย สร้างความทรงจำที่ประทับใจอย่างไม่รู้ลืมต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ประชุมหารือแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน) .-316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต