ตายแล้ว “จิงโจ้แดง” หลุดกรงสวนสัตว์เชียงใหม่

เชียงใหม่ 30 พ.ค. – เจอตัวแล้ว “จิงโจ้แดง” หลุดออกจากสวนสัตว์เชียงใหม่ สุดท้ายกลายเป็นซากตายคาป่าดอยสุเทพ


“จิงโจ้แดง” เพศเมีย อายุ 2 ปี 6 เดือน หลุดออกจากสวนสัตว์เชียงใหม่ กระโดดไปบนถนนตามเส้นทางสู่พื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เมื่อช่วงเวลา 07.50 น. วานนี้ (29 พ.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ระดมกำลังออกเดินเท้าเพื่อค้นหาต่อเนื่องกว่า 30 ชั่วโมง จนในที่สุดพบตัวจิงโจ้แดงแล้ว กลายเป็นซากจมน้ำอยู่บริเวณด้านล่างน้ำตกห้วยช่างเคี่ยน ใกล้กับจุดที่พบรอยเลือดและรอยเท้าของจิงโจ้ เบื้องต้นคาดว่าเกิดอาการบาดเจ็บ ทำให้พลัดตกลงไปในน้ำตกที่มีความสูง

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมทีมสัตวแพทย์ นำซากจิงโจ้แดงออกมาจากจุดเกิดเหตุขึ้นรถพยาบาลสัตว์ เพื่อนำซากไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสัตว์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ และเมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (30 พ.ค.) มีการแถลงว่า ซากของจิงโจ้แดงไม่มีร่องรอยถูกกัดหรือถูกทำร้าย มีเพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อย สันนิษฐานว่า จิงโจ้น่าจะกระโดดและพลัดตกน้ำตาย แต่ต้องรอผลการผ่าพิสูจน์สาเหตุอย่างละเอียด ซึ่งคาดว่าใช้เวลา 1 สัปดาห์


สำหรับจิงโจ้แดงตัวนี้ เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวจิงโจ้แดงของสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งมีทั้งหมด 23 ตัว หลุดออกจากส่วนจัดแสดงและคอกกักสัตว์โซนออสเตรเลีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน