คนร้ายป่วน 3 จังหวัดชายแดนใต้ คืนเดียวเผาเกือบ 30 จุด

ชายแดนใต้ 22 มี.ค.-ป่วน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กลางดึกที่ผ่านมา ในเวลาไล่เลี่ยกัน รวมมีเหตุเผาเกือบ 30 จุด

ไปดูที่ จ.ปัตตานี กันก่อน เกิดเหตุ 11 จุด ใน 9 อำเภอ มีทั้งเหตุลอบวางเพลิงร้านสะดวกซื้อ ลอบวางเพลิงเสาไฟฟ้า วางเพลิงสำนักงานการไฟฟ้า เผายางรถยนต์ และลอบวางเพลิงที่พักรีสอร์ท เหตุเกิดในเวลาไล่เลี่ยกัน ช่วงประมาณ ตี 1 กว่าๆ คนร้ายกระจายกำลังเข้าไปก่อเหตุ โดยเฉพาะที่ร้านสะดวกซื้อ ถูกไฟไหม้รุนแรงหลายจุด อย่างที่สาขาปูยุด อ.เมือง ภายในร้านถูกเพลิงเผาเสียหายเกือบ 100 เปอร์เซ็น และยังพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่บนถนนหน้าร้าน เป็นกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 1 นัด ปลอกกระสุน 9 มม. จำนวน 3 ปลอก เช่นเดียวกับ สาขาโคกโพธิ์ เพลิงเผาไหม้ทำลายทรัพย์สินภายในร้านจนหมด ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีคนร้าย 3 คนใช้ผ้าปิดบังใบหน้า บุกเข้าไปในร้านและบังคับให้พนักงานส่งเงินให้กว่า 1 หมื่นบาท จากนั้นคนร้ายได้ไล่พนักงานออกจากร้าน และราดน้ำมันไปทั่วในร้าน ก่อนจุดไฟเผา จากนั้นหลบหนีไป


ด้าน พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งกำลังตำรวจลงพื้นที่เร่งติดตามคนร้าย เบื้องต้นทราบเบาะแสกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน โดยไม่หวังทำร้ายประชาชน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางหน่วยความมั่นคงก็ได้รับรายงานมาก่อนแล้วว่ากลุ่มก่อความไม่สงบ พยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่ หวังแก้แค้นให้คนร้ายที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตขณะปิดล้อมในพื้นที่ อ.สายบุรี เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา และพยายามที่จะก่อเหตุ หวังจะทำลายความเชื่อมั่นของเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยในช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันให้ความมั่นใจกับประชาชน จะดูแลความปลอดภัยในประชาชนอย่างเต็มที่ และหากใครพบความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัย ขอให้แจ้งทันที

ที่ จ.ยะลา มีเหตุป่วนรวม 11 จุด เช่นกัน กระจายใน 5 อำเภอ คือ อ.เมือง, บันนังสตา, รามัน, ยะหา และธารโต ที่จ.ยะลา นอกจากมีการลอบวางเพลิงร้านสะดวกซื้อแล้ว ยังมีการลอบวางเพลิงโรงงานแก๊สหุงต้มขนาดใหญ่ ซึ่งจุดนี้มีรายงานว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 7 คน ถืออาวุธครบมือ บุกเข้าไปจับตัวคนงานและมัดมือเอาไว้ จากนั้นได้งัดประตูเหล็กด้านหลังและเข้าไปก่อเหตุวางเพลิงเผาภายในโรงงาน เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ระดมกำลังเร่งดับไฟ และสามารถช่วยคนงานได้ปลอดภัยทุกคน


นอกจากนี้ คนร้ายยังวางเพลิงเผาร้านเฟอร์นิเจอร์ เผาเสาไฟฟ้า เผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ โปรยตะปูเรือใบและเผายางรถยนต์บนถนนหลายสาย เจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งว่ามีเสียงระเบิด 3-4 ครั้ง บริเวณโรงโม่หิน ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านลิดล อ.เมืองยะลา กำลังเร่งตรวจสอบด้วยความระมัดระวัง

ส่วนที่ จ.นราธิวาส เกิดเหตุใน 5 อำเภอ รวม 6 จุด ซึ่งที่นี่พบว่า คนร้ายพยายามก่อเหตุป่วนการก่อสร้างถนน โดยที่ อ.สุไหงปาดี คนร้ายลอบวางเพลิงรถเกลี่ยถนน เสียหาย 4 คัน และที่ อ.เจาะไอร้อง พบว่า คนร้าย 7-8 คน แต่งกายชุดดำอาวุธปืนครบมือ สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ลอบวางเพลิงรถบรรทุก 10 ล้อ 2 คัน รถโกยตัก 2 คัน และรถแม็คโคร 1 คัน นอกจากนี้ คนร้ายยังลอบวางเพลิงโรงไม้ กล้อง CCTV และเสาไฟฟ้า

ขณะที่ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการตามขั้นตอน โดยเฉพาะการดูแลป้องกันพื้นที่ให้มีความปลอดภัย เร่งสอบสวนหาสาเหตุ และขยายผลไปยังผู้ร่วมก่อเหตุ พร้อมย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง กันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยสูงสุด และขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยทันที ผ่านสายด่วน 1341 โทรฟรีตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น