ร่างแรงงานถึงโคราช แม่น้ำตาคลอบอกลูก “ถึงบ้านเราแล้วนะ”

นครราชสีมา 20 ต.ค. – ร่างของแรงงานบางรายถึงบ้านเกิดแล้ว ที่ จ.นครราชสีมา แม่ของ 1 ใน 8 แรงงาน น้ำตาซึมยืนมองโลงศพลูกชาย และตอนจุดธูปทำพิธี แม่เอามือจับโลง พร้อมบอกลูกว่า “ได้กลับบ้านเราแล้วนะลูก ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว”


ที่วัดบ้านหนองยาง ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา รถตู้สีขาวนำร่างของนายพงษธร อายุ 28 ปี 1 ใน 8 แรงงานไทยที่เสียชีวิตในอิสราเอล เคลื่อนมาถึงวัดในภูมิลำเนาบ้านเกิด โดยมีนางสุรางคณา แม่ของนายพงษธร เฝ้ามองโลงศพลูกด้วยสีหน้าโศกเศร้า น้ำตาคลอ ต้องคอยใช้ผ้าเช็ดน้ำตาอยู่ตลอดเวลา จากนั้นแม่ได้จุดธูปแล้วเอามือจับโลง ก่อนพูดกับร่างไร้วิญญาณด้วยเสียงสั่นเครือว่า “ได้กลับบ้านเราแล้วนะลูก ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว แม่ขอให้ลูกไปดี ไปอยู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงแม่” ซึ่งคำพูดนี้ แม่ได้บอกกับนักข่าวตั้งแต่มาถึงที่วัด และร่างลูกชายยังเคลื่อนมาไม่ถึง กระทั่งร่างลูกมาถึง แม่ถึงกับน้ำตาคลอ บอกว่าพูดไม่ออก

แม่-ภรรยา-ลูก ร้องไห้ระงม รับร่างไร้วิญญาณ “อานันต์”


ส่วนที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ครอบครัวของนายอานันต์ แรงงานไทยในอิสราเอล วัย 39 ปี ต่างร้องไห้แทบขาดใจ ทันทีที่เห็นรถตู้พาร่างของนายอานันต์ เคลื่อนมาถึงบ้าน โดยเฉพาะ น.ส.อ้อยใจ ภรรยาของนายอนันต์ ลูกสาววัย 11 ขวบ และแม่ของนายอนันต์ เมื่อเห็นโลงศพของนายอานันต์ ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้กันระงม เดินแทบไม่ไหว และทรุดเป็นลมล้มทั้งยืน สร้างความสลดหดหู่ให้กับคนที่มาร่วมงาน

ด้านเจ้าหน้าที่นำโลงศพของนายอานันต์ ลงจากรถ เพื่อให้ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพตามประเพณีชาวอีสาน ก่อนจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก ขณะที่แม่ของนายอานันต์ ยอมรับว่า แม้จะทำใจไว้แล้วตอนมายืนรอรับศพ แต่พอเห็นโลงศพลูกก็ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะกลับมาในสภาพนี้ ลูกไปทำงานอิสราเอล 2 ปีกว่า ทุกเดือนลูกจะส่งเงินมาให้ไม่ขาด และโทรหาแม่ตลอด วันแม่ก็โทรมาคุยเป็นชั่วโมง ห่วงทั้งแม่ ทั้งภรรยา และลูก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร