fbpx

สน.ทองหล่อแจงคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง

กทม.29 มี.ค.- ตำรวจ สน.ทองหล่อ ยัน ข้อหาหลักที่แจ้งต่อทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกรณีขับรถยนต์หรูพุ่งชนดาบตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ยังไม่หมดอายุความ พรุ่งนี้อัยการจะสั่งคดีนี้แล้ว


พันตำรวจโทอาชวิน บุญธรรมเจริญ รองผู้กำกับฝ่ายสอบสวน สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่าพรุ่งนี้( 30 มี.ค.)อัยการนัดฟังคำสั่งคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถยนต์หรูพุ่งชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ซึ่งผู้ต้องหาจะมาฟังคำสั่งหรือมอบหมายทนายความมาแทนก็ได้ หากอัยการสั่งฟ้องแต่ผู้ต้องหาไม่มาและไม่สามารถตามตัวมาส่งฟ้องต่อศาลได้ อัยการก็จะเสนอศาลออกหมายจับตามข้อหาที่สั่งฟ้อง หรือถ้าอัยการสั่งฟ้องแล้วทหายความยืนยันสามารถตามตัวผู้ต้องหามาส่งฟ้องต่อศาลได้ อัยการก็จะนัดวันส่งฟ้องต่อศาล และหากอัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหาคดีถือว่าสิ้นสุด  

           พันตำรวจโทอาชวิน ยืนยันว่า ข้อหาหลักที่แจ้งคือขับรถชนคนตายโดยประมาทและหลบหนี คดีอายุความ 10 ปี แต่ยอมรับว่ามีบางข้อหาที่จะหมดอายุความในปีนี้ กรณีสังคมโซเชียลสงสัยนายวรยุทธ ไม่มาพบตำรวจและอัยการโดยอ้างว่าป่วย แต่เดินทางไปเที่ยวรอบโลกได้ พันตำรวจโทอาชวิน อธิบายว่า คดีไม่สามารถสั่งได้ตามกำหนด ผู้ต้องหาจึงได้รับการปล่อยโดยปริยาย และไม่มีคำสั่งห้ามการเดินทางไปไหนมาไหน   อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่า ได้ส่งทุกประเด็นที่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มกลับไปให้อัยการประกอบการพิจารณาสั่งคดีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19