คุม หน.แก๊งอาชญากรข้ามชาติฝากขังผัดแรก

สงขลา 26 ม.ค.-ตำรวจสงขลาคุมตัวหัวหน้าแก๊งอาชญากรข้ามชาติชาวมาเลเซียฝากขังผัดแรก ขณะที่ตำรวจมาเลเซียเดินทางมาดูตัวและพิมพ์ลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรื้อคดีใหม่ ทั้งคดีปล้นร้านทองมูลค่า 50 ล้านบาท และฆ่าคนตาย


20 21

เช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ควบคุมตัวนายยีบุนลง อายุ 53 ปี ชาวมาเลเซีย หรือนายอาหวู่พะ สินเกา ชื่อตามบัตรประชาชนที่ปลอมขึ้นมา หัวหน้าแก๊ง 04 ซึ่งเป็นแก๊งอาชญากรข้ามชาติคนสำคัญ ที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองห้างทองไทยยินดี 2 ในอำเภอหาดใหญ่ กวาดทองรูปพรรณไป 115 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา และถูกตำรวจจับกุมได้เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ไปผัดฟ้องฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสงขลาและคัดค้านการประกันตัว ทั้งนี้ นายยีบุนลงจะถูกดำเนินคดีใน 2 คดี คือ จี้ชิงทรัพย์ร้านทอง และคดีเก่าที่ก่อเหตุยิงนายมนตรี และนายศรีรัตน์ แซ่กัง สองพี่น้องเสียชีวิต เมื่อปี 2557 รวม 5 ข้อหา


นอกจากนี้ยังมีคดีในประเทศมาเลเซีย ทั้งปล้นร้านทองที่บัตเตอร์เวิร์ธ มูลค่า 50 ล้านบาท เมื่อ 10 ปีก่อน และเป็นมือปืนรับจ้างฆ่าคนตาย ซึ่งตำรวจมาเลเซียได้เดินทางมาขอข้อมูลและสอบสวนเบื้องต้นเพื่อรื้อคดีขึ้นมาใหม่

ทั้งนี้ ตามจากการตรวจสอบประวัติของนายยีบุนลง พบว่าชื่อนี้ไม่มีตัวตนจริงอยู่ในมาเลเซีย จึงต้องอาศัยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คือลายนิ้วมือเปรียบเทียบ ส่วนการส่งตัวกลับ ต้องรอให้เสร็จสิ้นการดำเนินคดีในไทยก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท