fbpx

ออกหมายจับ 2 มือปืนต่างชาติยิงนักธุกิจเมืองผู้ดี


ชลบุรี 26 ม.ค.- ตำรวจออกหมายจับ 2 มือปืนชาวต่างชาติยิงนักธุรกิจหนุ่มเมืองผู้ดีดับคารถ ยันคนร้าย 2 คนออกนอกประเทศ เตรียมตัวประสานเพื่อนบ้านจับกุม

26-1-2560 22-59-41 26-1-2560 22-59-09


ความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายก่อเหตุยิงนักธุรกิจชาวอังกฤษ นาย โทนี่ เคนเวย์ อายุ 39 ปี เสียชีวิตคารถยนต์ ที่หน้าสปอร์ตคลับ ในพื้นที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี โดยตำรวจตั้งปมขัดแย้งเรื่องธุรกิจ และมุ่งเป้าผู้ต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเป็นต่างชาติ คือ นายไมลส์ ดิคเคน เทอร์เนอร์ อายุ 27 ปี ซึ่งร่วมทำธุรกิจร่วมกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนชี้เป้า และคนขี่รถ และนายอาเบล คาลเดย์รา โบนิโต อายุ 23 ปี ชาวแอฟริกาใต้ มือปืน ก่อนที่หลบหนีออกทางด้านคลองใหญ่ จ.ตราด ไปประเทศกัมพูชา

ล่าสุด พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ ศรีวราขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1 กฬ 7994 ชลบุรี คันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงนาย โทนี่ และรถตู้โตโยต้า ทะเบียน ฮข 370 กทม. ซึ่งเป็นรถที่คนร้ายเหมามาจาก จ.ตราด เดินทางมา พัทยา วันละ 2,500 บาท และใช้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ โดยขณะหลบหนีได้โกนหนวดภายในรถตู้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบรถยนต์ ทะเบียน 4 กน 911 กทม. คันที่นายโทนี่ ถูกยิงเสียชีวิต จากนั้นได้ขึ้นประชุมทันที โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชม.

พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ นายไมลส์ ดิคเคน เทอร์เนอร์ คนขี่รถ และนายอาเบล คาลเดย์รา โบนิโต มือปืน ซึ่งได้ก่อเหตุร่วมกันยิง นาย โทนี่ หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกไปนอกประเทศแล้ว โดยทั้ง 2 คน เดินทางเข้าประเทศไทย 2 ครั้ง ครั้งหลังเข้ามาวันที่ 19 ม.ค.60 และออกนอกประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 ม.ค.60 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุเวลา 15.00 น. สำหรับสาเหตุนั้นมุ่งเป้าไปยังเรื่องของการขัดแย้งธุรกิจ


สำหรับคนร้ายทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังประเทศเพื่อนบ้านติดตามตัวคนร้ายทั้ง 2 คนมาดำเนินคดี ซึ่งทราบว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศกัมพูชา ยังไม่เดินทางออกไปประเทศที่ 3 นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยังตำรวจสากลโดยจะขอประวัติคนร้ายทั้ง 2 คน ที่ประเทศอังกฤษและแอฟฟิกาใต้ ส่วนผู้บงการนั้นยังอยู่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าใครเป็นผู้บงการ

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับสาเหตุการสังหาร นายโทนี่ นั้นตำรวจมุ่งประเด็นลูกพี่เก่าที่เคยเป็นหุ้นส่วนกัน เคยทะเลาะกันเมื่อ 2 ปีก่อน จนถึงขั้นชกต่อยกันจากนั้นก็เลิกทำธุรกิจด้วยกัน ก่อนผู้ต้องสงสัยเป็นผู้บงการนี้จะออกไปทำธุรกิจแบบเดียวกันที่ประเทศกัมพูชา แต่ก็ยังมีที่พักซึ่งอยู่ใกล้กับนาย โทนี่ ผู้เสียชีวิตไม่เกิน 1 กม.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน