fbpx

ชัวร์ก่อนแชร์ : สนช.แอบผ่าน พ.ร.บ.7 ฉบับยกเลิกสวัสดิการจริงหรือ?

 


กทม. 7 มี.ค. – บนสังคมออนไลน์แชร์ว่า สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อาศัยจังหวะช่วงมีข่าววัดพระธรรมกาย ผ่านกฎหมายยกเลิกสวัสดิการหลายประการ เรื่องนี้จริงหรือไม่ ติดตามจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์. – สำนักข่าวไท


บทสรุป : มั่ว อย่าแชร์

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย ตรวจสอบกับ นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และเลขานุการวิป สนช.กล่าวถึงข่าว สนช.ผ่านกฎหมาย 7 ฉบับได้แก่ ยกเลิก 30 บาทรักษาทุกโรค ยกเลิก อบต. ยกเลิกเบี้ยคนชรา ยกเลิกเบี้ยพิการ ยกเลิกเงินอุดหนุนวัด ประกาศใช้ พรบ.อิสลาม และ พรบ.ซักกาดว่าไม่เป็นความจริง เพราะแนวทางดังกล่าวไม่เคยเสนอเข้า สนช.


“กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมต่อคนไทยพุทธ หรือไทยมุสลิม สนช.และ ครม.ไม่ให้ผ่านแน่ๆ เพราะจะเกิดความขัดแย้ง” นายสมชาย ระบุ

ทั้งนี้ การโพสต์ที่เป็นการสร้างความเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย และหากเป็นคนที่มีคนนับถือ อาทิ พระสงฆ์ เป็นคนแชร์ก็จะทำให้คนเชื่อถือในสิ่งที่ผิด หากต้องการทราบความจริงให้สอบถามสำนักเลขาธิการวุฒิสภา หรือเข้าไปค้นหากฎหมายบนเว็บไซต์ สนช. ได้

เพิ่มเพื่อน

s1 s2 s3 s4 s5 s6 s7 s8
วิธีการ • Add LINE ของสำนักข่าวไทย เข้าไปที่เพิ่มเพื่อน แล้วพิมพ์ @TNAMCOT ถ้าได้รับแชร์อะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาให้เราตรวจใน “ชัวร์ก่อนแชร์” พบกับสกู๊ปข่าวนี้ได้ในข่าวค่ำสำนักข่าวไทยทุกวัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท