fbpx

หนุ่มกตัญญูมอบกระปุกออมสินให้พ่อแม่ปีใหม่เงินเก็บ4แสน


บุรีรัมย์ 3 ม.ค.-หนุ่มบุรีรัมย์ลูกกตัญญูเปิดใจให้กระปุกออมสินเป็นของขวัญปีใหม่ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ เงินเก็บสะสม 4 แสนบาท

Screen Shot 2560-01-03 at 23.10.28 Screen Shot 2560-01-03 at 23.10.38


หนุ่มชาวบุรีรัมย์ เปิดใจให้กระปุกออมสินที่มีเงินเก็บออมสะสมจากการค้าขายเสื้อผ้าทั้งปีร่วม 4 แสนบาทเป็นของขวัญวันปีใหม่กับพ่อแม่ จนสังคมออนไลน์ได้มีการแช์ภาพและข้อความพร้อมชื่นชมจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปพบกับลูกกตัญญูคนดังกล่าว คือ นายประทีป อะวะรัมย์ อายุ 31 ปี หรือน้องโอม เป็นบุตรชายของ นายโหล และนางสมร  อะวะรัมย์ เปิดใจถึงแนวคิดที่ให้กระปุกออมสินเป็นของขวัญปีใหม่พ่อแม่ว่า เพราะต้องการตอบแทนบุญคุณผู้ให้กำเนิด ให้ชีวิต และมีงานทำที่มั่นคงได้ทุกวันนี้ก็เพราะพ่อแม่   ส่วนเงินในกระปุกก็เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบหักจากรายได้ของการขายเสื้อผ้าอยู่แถวรัชดาฯ กรุงเทพฯ และขายสินค้าทางออนไลน์ มาหยอดเก็บสะสมทุกวันไม่เคยขาดเป็นระยะเวลา 1 ปี แต่ไม่คาดคิดว่าจะได้มากขนาดนี้ คิดว่าน่าจะประมาณ 8-9 หมื่นบาทเท่านั้น แต่พอพ่อกับแม่ทุบกระปุกออกมานับได้เกือบ 400,000 บาท ก็รู้สึกตกใจทำให้พ่อแม่ถึงน้ำตาไหลด้วยความดีใจ ก็ทำให้ตนเองมีความสุขด้วย

Screen Shot 2560-01-03 at 23.10.48 Screen Shot 2560-01-03 at 23.10.58

พ่อและแม่ของน้องโอม กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า  รู้สึกภูมิใจกับการแสดงความกตัญญของลูกชายคนนี้มาก เพราะที่ผ่านมาก็จะมอบของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ตลอด แต่ไม่คาดว่าปีนี้ลูกชายจะนำกระปุกออมสินมามอบให้ และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทุบกระปุกดูมีเงินถึงเกือบ 400,000 บาท ก็รู้สึกตื้นตันและดีใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่าลูกจะเก็บออมได้มากขนาดนี้  สำหรับเงินที่ลูกให้ในครั้งนี้ก็จะเก็บสะสมไว้สร้างบ้านหลังใหม่ ที่ลูกตั้งใจจะสร้างให้กับพ่อแม่เพื่อสานฝันให้กับลูกชายด้วย ส่วนตัวก็ไม่หวังอะไรมากเพียงอยากเห็นลูกเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม แต่เมื่อเห็นลูกมีความกตัญญูแบบนี้ก็รู้สึกภูมิใจมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น