ผลเป็นลบ ผู้ป่วยไข้สูงที่กาญจน์ไม่ติดโควิด

กาญจนบุรี 2 ก.ย.- ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี ห่วงประชาชนวิตกโควิดระบาด โพสต์ทำความเข้าใจกรณีโรงเรียนที่ทองผาภูมิปิดชั่วคราว หลังมีข่าวคนกลับมาจากเมียนมา ระบุเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคที่ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ ล่าสุดผลตรวจผู้ป่วยอาการต้องสงสัยเป็นลบ 2 ราย รอผลอีก 1


กรณีนายนิล โชคสงวนทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุยแหย่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แจ้งปิดเรียนชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1-3 กันยายน 2563 เพื่อทำความสะอาดทั่วอาคารโรงเรียน หลังทราบว่ามีบุคคลใช้ช่องทางธรรมชาติจากเมียนมาเข้ามาในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ ต่อมาบุคคลดังกล่าวมีไข้สูง เป็นชาย 2 คน อายุ 17 กับ 20 ปี และเด็กอายุ 1 ปี โดยได้เข้ารับการรักษาจากแพทย์ เพื่อดำเนินการตามมาตรการตรวจวินิจฉัยและเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น

ล่าสุดนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผลการตรวจชายวัย 20 ปี และเด็กอายุ 1 ปี ผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่ยังคงต้องรอผลการตรวจอีกคนเป็นชาย 17 ปี ส่วนการตรวจสอบภูมิลำเนาชายทั้ง 2 คน พบว่าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนและในเขตหมู่บ้านใกล้เคียงมาเป็นเวลานานเกินกว่า 2 สัปดาห์แล้ว และไม่ได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อ จากการตรวจวินิจฉัยประเมินอาการป่วยโดยแพทย์ คาดว่าไม่น่าจะมาจากโควิด ส่วนการปิดโรงเรียนนั้น ถือเป็นมาตรการป้องกันที่ไม่ประมาทต่อสถานการณ์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากมีรายงานการตรวจเชื้อรายสุดท้ายถูกส่งมาจะรีบแจ้งให้ทราบโดยเร็ว และขอประชาชนอย่าวิตกกังวลเรื่องนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากผู้ว่าฯ กาญจนบุรี ได้โพสต์ข้อมูลและผลการตรวจอาการต้องสงสัยนั้น มีผู้ติดตามข่าวสารเข้ามาแสดงความเห็นและขอบคุณที่จังหวัดให้ข้อมูลแก่ประชาชนทันที เพื่อเข้าใจในสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ