“พล.อ.ประวิตร” ลงใต้ติดตามแรงงานประมง-ปราบค้ามนุษย์ ตั้งเป้าเทียร์ 1 ในปีนี้

สงขลา 31 ก.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ติดตามผลการปฏิบัติงานของศูนย์ PIPO การตรวจสอบแรงงานภาคประมง-ปราบปรามการค้ามนุษย์ ตั้งเป้าหมายขึ้นเทียร์ 1 ให้ได้ภายในปีนี้


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (31 ก.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.สงขลา ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ PIPO การตรวจสอบแรงงานในภาคประมงและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานจาก นายวัชรินทร์ รัตนชู ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการเรือประมงและการทำประมง จากนั้นรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานการปราบปรามการค้ามนุษย์จากรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตั้งใจมาติดตามสถานการณ์และความก้าวหน้าในการดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเป็นตัวแทนรัฐบาลมาแสดงความขอบคุณ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนโยบายสำคัญของรัฐบาล 2 ด้าน ที่ตนได้กำกับดูแลตลอด 6 ปีที่ผ่านมา จนสหภาพยุโรปประกาศปลดใบเหลืองเป็นใบเขียวให้กับประเทศไทย ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างจริงจังและอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้ารักษามาตรฐานไว้ไม่ได้ก็จะกลับมาใบเหลืองอีก สำหรับเรื่องการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในปีนี้ต้องทำให้ดีกว่าเดิม ตั้งเป้าหมายต้องขึ้นเทียร์ 1 ให้ได้ พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติเพิ่มเติม ทั้งด้านนโยบายการประมงแห่งชาติ และด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์.-สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน