fbpx

ก้าวไกลร้องกกต.สอบรีรันละครที่ “กรุงศรีวิไล”แสดง

กรุงเทพฯ 27 ก.ค.-ก้าวไกลเตรียมร้องกกต.พุธนี้ ขอตรวจสอบช่อง 7 รีรันละคร  “เพลงรักผาปืนเเตก” ที่มี “กรุงศรีวิไล” ผู้สมัครส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พปชร. แสดง อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง 


นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์ ที่ปรึกษาพรรคในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล  เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 29 กรกฎาคมนี้ มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพรรคก้าวไกลไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อยื่นหนังสือต่อนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต.ให้ตรวจสอบบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด ที่นำละครเรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ออกอากาศซ้ำทางช่อง 7  HD  รวมถึงสื่ออิเล็กทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv ของบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด ทุกวันจันทร์ ถึงวันศุกร์  ระหว่างวันเวลา 09.30-11.20 น  โดยเป็นการออกอากาศเผยแพร่ซ้ำต่อสาธารณชน  เนื้อหาละครจมีตัว ละครที่ชื่อหลวงพ่อสิน รับบทโดย “กรุง ศรีวิไล” หรือ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เป็นนักแสดงร่วม 

“ขอให้กกต.พิจารณาเรื่องดังกล่าว เพราะอาจเข้าข่ายการโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งทางวิทยุกระจายเสียงหรือวิทยุโทรทัศน์ โดยมิได้เป็นการดําเนินการตามที่ได้รับการสนับสนุนตาม มาตรา 81 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  พ.ศ. 2561 และอาจเป็นการกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ซึ่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง สังกัดพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้  จึงขอให้กกต.พิจารณาและตั้งมีมติต่อเรื่องดังกล่าวโดยเร็วที่สุด” นายอำนาจ กล่าว


นายอำนาจ กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่เลือกตั้งเวลานี้ มีการเดินจดชื่อและเก็บบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไป  ทั้งนี้ อยากให้กกต.ตรวจสอบความผิดปกติดังกล่าวที่เกิดขึ้นก่อนมีการเลือกตั้งในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และขอเรียกร้องรัฐบาลให้ยกเลิก พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่เลือกตั้ง เนื่องจากอาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่พรรคการเมืองบางพรรคในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้  จึงขอให้ กกต.เร่งดำเนินการและทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสง่างาม.-สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่