fbpx

ก้าวไกลร้องกกต.สอบรีรันละครที่ “กรุงศรีวิไล”แสดง

กรุงเทพฯ 27 ก.ค.-ก้าวไกลเตรียมร้องกกต.พุธนี้ ขอตรวจสอบช่อง 7 รีรันละคร  “เพลงรักผาปืนเเตก” ที่มี “กรุงศรีวิไล” ผู้สมัครส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พปชร. แสดง อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง 


นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์ ที่ปรึกษาพรรคในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล  เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 29 กรกฎาคมนี้ มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพรรคก้าวไกลไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อยื่นหนังสือต่อนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต.ให้ตรวจสอบบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด ที่นำละครเรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ออกอากาศซ้ำทางช่อง 7  HD  รวมถึงสื่ออิเล็กทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv ของบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด ทุกวันจันทร์ ถึงวันศุกร์  ระหว่างวันเวลา 09.30-11.20 น  โดยเป็นการออกอากาศเผยแพร่ซ้ำต่อสาธารณชน  เนื้อหาละครจมีตัว ละครที่ชื่อหลวงพ่อสิน รับบทโดย “กรุง ศรีวิไล” หรือ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เป็นนักแสดงร่วม 

“ขอให้กกต.พิจารณาเรื่องดังกล่าว เพราะอาจเข้าข่ายการโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งทางวิทยุกระจายเสียงหรือวิทยุโทรทัศน์ โดยมิได้เป็นการดําเนินการตามที่ได้รับการสนับสนุนตาม มาตรา 81 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  พ.ศ. 2561 และอาจเป็นการกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ซึ่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง สังกัดพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้  จึงขอให้กกต.พิจารณาและตั้งมีมติต่อเรื่องดังกล่าวโดยเร็วที่สุด” นายอำนาจ กล่าว


นายอำนาจ กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่เลือกตั้งเวลานี้ มีการเดินจดชื่อและเก็บบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไป  ทั้งนี้ อยากให้กกต.ตรวจสอบความผิดปกติดังกล่าวที่เกิดขึ้นก่อนมีการเลือกตั้งในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และขอเรียกร้องรัฐบาลให้ยกเลิก พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่เลือกตั้ง เนื่องจากอาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่พรรคการเมืองบางพรรคในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้  จึงขอให้ กกต.เร่งดำเนินการและทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสง่างาม.-สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง