fbpx

เกณฑ์ทหาร แบบ New Normal

กทม. 24 ก.ค. – เมื่อวาน (23 ก.ค.) เป็นวันแรกของการเกณฑ์ทหารแบบ New Normal หลังต้องเลื่อนเพราะสถานการณ์โควิด-19 กองทัพจัดระเบียบอย่างไร ติดตามจากรายงาน 


ชายไทยลุ้นเกณฑ์ทหารทุกปี ในเดือนเมษายน แต่ปี 2563 ต้องเลื่อนออกไป เพราะพิษโควิด-19 เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น กองทัพบกกำหนดให้วันที่ 23 กรกฎาคม เป็นวันแรกของการเกณฑ์ทหารทั่วประเทศ ในรูปแบบ New Normal แต่ละหน่วยจัดสถานที่ตามมาตรฐานสาธารณสุข ตรวจคัดกรองโรค ตั้งแต่ตรวจอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ มีอุปกรณ์ป้องกัน ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากาก แบ่งโซนตรวจเลือกให้กระชับรวดเร็วขึ้น ทั้งยังจำกัดจำนวนคนเข้าเกณฑ์ทหาร วันละไม่เกิน 500 คน นั่งรอเรียกแบบมีระยะห่าง พร้อมกำชับ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นภารกิจ


ภาพกองเชียร์มีให้เห็นชินตา ปีนี้ทำไม่ได้ กองทัพบกขอความร่วมมืออยู่ที่บ้าน หากอดใจไม่ไหว มาได้ แต่ขอความร่วมมือให้นั่งอยู่ประจำจุด ช่วยลุ้นได้มากที่สุด ก็ทำได้เพียงเกาะรั้วส่งกำลังใจให้บุตรหลาน

ช่วงลุ้นใบดำใบแดง ยังลุ้นออกลีลาได้ปกติ เนื่องจากเว้นระยะห่างอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่มีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด เตรียมใบรับรองจากโรงพยาบาลยื่นเพื่อรับการพิจารณายกเว้นได้


ยอดเกณฑ์ทหารปีนี้ เหล่าทัพต้องการทั้งหมดเกือบ 100,000 คน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เบื้องต้นกองทัพจะให้ทหารเกณฑ์ทุกคนผ่านการตรวจ Swab ก่อนเข้าประจำการ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ