ยันสั่งปิด รร.ในพื้นที่ระยอง-กทม.เป็นมาตรการป้องกันโควิด-19

พรรคพลังประชารัฐ 14 ก.ค.-“ณัฏฐพล” ยืนยันสั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่ จ.ระยอง และ กทม. เป็นมาตรการป้องกัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19


นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา กล่าวถึงการสั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่ จ.ระยอง ว่า เป็นหนึ่งในมาตรการรักษาความปลอดภัยทางสาธารณสุขที่ทางโรงเรียนได้ยึดปฏิบัติ ซึ่งการตัดสินใจเป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีการสั่งปิด 2 โรงเรียนในพื้นที่ กทม. คือ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และโรงเรียนสายน้ำผึ้ง เนื่องจากมีผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเชื่อมโยงอยู่ในโรงเรียน และเป็นความพยายามที่ต้องการป้องกันให้ดีที่สุด เพราะมีทั้งเด็ก และครอบครัว ที่พบว่ามีการสัมผัสกับผู้ที่มีโอกาสเป็นผู้ติดเชื้อ

“ยืนยันว่าต้องดำเนินการเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนในโรงเรียน เบื้องต้นจะปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วันเพื่อประเมินสถานการณ์ จึงขอแจ้งไปทางผู้ปกครอง ถ้ามีความเสี่ยง ให้แจ้งมายังรัฐบาลเพื่อบริหารจัดการปัญหา และขอให้มั่นใจในระบบสาธารณสุขที่จะยึดความปลอดภัยในประเทศ ดังนั้นต้องช่วยกัน ร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาไปให้ได้ เมื่อพบว่ามีปัญหาต่าง ๆ จึงต้องป้องกันไว้ก่อน ถึงแม้จะถูกมองว่าเป็นเรื่องที่เกินกว่าเหตุ แต่วิเคราะห์แล้วหากมีโอกาสที่จะมีความเสี่ยง ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น เช่น การพักในโรงแรมชั้นเดียวกันกับผู้ติดเชื้อ ก็เป็นความเสี่ยงอย่างมาก หลังจากนี้จะมีการไล่ตรวจสอบข้อมูลว่าแต่ละพื้นที่โรงเรียนมีการรักษาระยะห่างอย่างไร และผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อเข้าพักในชั้นไหน ช่วงเวลาไหน เพื่อสอบสวนข้อมูล จึงตัดสินใจให้หยุด 1 วัน จนถึงวันพรุ่งนี้ จะไล่ตรวจข้อมูลอีกครั้ง” นายณัฏฐพล กล่าว


นายณัฏฐพล กล่าวด้วยว่า สำหรับนักเรียนที่หยุดเรียน มีแผนรองรับ ทั้งการเรียนออนแอร์และออนไลน์ ยืนยันว่าเป็นการเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อไม่ให้ติดขัดในการเรียนการสอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว