fbpx

มอเตอร์โชว์เข้มคัดกรองผู้เข้างานแบบ New Normal

เมืองทองธานี  14 ก.ค. – เปิดรอบสื่อฯ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ภายใต้ New Normal งานเอ็กซ์โปแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่ผู้จัดการยังมั่นใจกำลังซื้อคนไทย ตั้งเป้ายอดขาย 30,000 คัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2020 หรือมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 รอบสื่อมวลชน ถือเป็นเอ็กซ์โปงานแรกหลังสถานการณ์ควิด-19 โดยมีผู้บริหารค่ายรถเข้าร่วมในพิธีได้มีการเว้นระยะห่างของผู้เข้าร่วมงานการสแกนแอปไทยชนะเข้าพื้นที่ การเน้นย้ำสวมหน้ากากอนามัย หรือเฟซชิลด์ รวมทั้งมีจุดตั้งเจลแอลกอฮอล์ในพื้นที่ ขณะที่ภายในงานภาพรวมวันนี้ผู้เข้าร่วมงานรวมถึงสื่อมวลชนอาจจะไม่หนาตาเหมือนการจัดงานรอบสื่อมวลชนหลายปีที่ผ่านมา


นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ภายใต้แนวคิด “แรงบันดาลใจ” หรือ “Inspiration Unlocks The Future” ระหว่างวันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี  ใช้พื้นที่จัดงาน 170,000 ตารางเมตร มีผู้ประกอบการยานยนต์ 27 ราย เข้าร่วมงาน 

นายปราจิน ระบุว่า การจัดงานปีนี้ถือเป็นงานแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมายอมรับว่าการระบาดส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อธุรกิจจัดงานเอ็กซ์โป โดยแม้แต่งานมอเตอร์โชว์เลื่อนจัดงานถึง 2 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ผลสำเร็จจากการที่รัฐบาลไทยป้องกันการระบาดภายในประเทศ จนถึงขณะนี้ต้องยอมรับว่าได้สร้างความมั่นใจและเป็นต้นแบบให้แก่การจัดงานเอ็กซ์โปอื่น ๆ รวมถึงการจัดงานมหกรรมยานยนต์ระดับโลกที่จะเกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ ตามมาด้วย 


ทั้งนี้ ในการจัดงานครั้งนี้แม้จะยอมรับว่ามีความกังวลเกี่ยวกับการระบาดรอบ 2 แต่การเข้มงวดในมาตรการตามวิถี New  Normal เชื่อว่าจะทำให้ผู้ร่วมงานมีความปลอดภัย โดยปีนี้คณะผู้จัดงานยังมั่นใจในกำลังซื้อของคนไทยภายในประเทศ โดยเชื่อว่าจะมียอดจองและซื้อรถภายในงานไม่น้อยกว่า 30,000 คัน เงินสะพัดกว่าแสนล้านบาท ส่วนจำนวนผู้ร่วมงานไม่ได้ตั้งเป้าหมาย โดยเชื่อว่าจะทยอยเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน

ส่วนภาพรวมเศรษฐกิจนั้น นายปราจิน ยืนยันว่าเห็นด้วยกันแนวทางกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลและด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงในช่วงที่ผ่านมาจะทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อเข้ามาในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจยานยนต์ด้วย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพื้นที่การจัดงานแสดงรถยนต์จากค่ายรถต่าง ๆ นั้น มีการเว้นระยะห่างในจุดนั่งของลูกค้า โดยพริตตี้แต่ละคนมีการใส่เฟซชิลด์ และผู้เข้าร่วมชมงานให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น