fbpx

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ได้รับมาตรฐาน SHA แบบ New Normal

ชลบุรี 12 ก.ค. – ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามแนวทาง New Normal ซึ่งได้รับมาตรฐาน SHA จาก ททท. เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในการท่องเที่ยว รองรับนักท่องเที่ยวนับพันคนต่อวันนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวในความดูแลของกองทัพเรือ ที่ได้รับตรามาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย (SHA) ในประเภทนันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว จาก ททท. ในการสร้างมาตรฐานด้านสุขอนามัยแหล่งท่องเที่ยวตามแนวทาง New Normal อย่างจริงจัง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ตามโครงการ “สัตหีบเมืองต้นแบบ ท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal” 


ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งแบบ New Normal หลังจากปิดบริการไประยะหนึ่งในช่วงการระบาดของโควิด-19 โดยมีการปรับรูปแบบการให้บริการนักท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ ตามมาตรฐานการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การจัดจุดคัดกรอง สแกนไทยชนะ สวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างระหว่างการเยี่ยมชม


ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. มีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมบ่อเต่ากระ เต่าตนุ วัยอนุบาลจนถึงอายุ 10 ปี สัตว์ทะเลหายาก เฉลี่ยในวันหยุดถึง 3,500 คน แต่ยังไม่จำเป็นต้องจำกัดจำนวน เนื่องจากเป็นพื้นที่โล่ง และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้อยู่ในจำนวนที่เหมาะสม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้