fbpx

สมาคมจักรยานพร้อมจัดแข่งขันรายการแรกในวันพรุ่งนี้

สมาคมกีฬาจักรยาน 9 ก.ค.- การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทยที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ถือเป็นกีฬาต้นแบบที่เปิดการแข่งขันแบบ New Normal หลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


สมาคมจักรยานไม่เคยหยุดนิ่งท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีการจัดกิจกรรมให้นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยได้ฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง พร้อมหามาตรการทุกอย่าง เพื่อให้จักรยานกลับมาแข่งขันให้เร็วที่สุด หลังศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 หรือ ศบค. ประกาศให้ กีฬาจักรยานกลับมาแข่งขันได้ตามปกติ ภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงของ ศบค. ซึ่ง พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่ากีฬาประเภทลู่ เป็นประเภทพื้นที่ปิดควบคุมการแข่งขันได้ง่าย โดยเฉพาะประเภทบุคคล แข่งแบบไม่มีคนดู และจำกัดจำนวนนักกีฬา พร้อมจัดแข่งขันได้ตามคู่มือที่ส่งเสนอไปยัง ศบค.

โดยการแข่งขันที่จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ กำหนดให้นักกีฬา 3 คน มีเจ้าหน้าที่ได้ 1 คน นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันจะเข้าไปนั่งคอยในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้เมื่อถึงเวลาแข่งนักกีฬาจะถูกเรียกไปอบอุ่นร่างกายพื้นที่ส่วนกลางที่กำหนดไว้ หลังจบการแข่งขันให้นักกีฬากลับบ้านได้ทันที แต่หากยังไม่พร้อมที่จะกลับบ้านก็ต้องกลับไปนั่งพักในโซนที่กำหนดเท่านั้น โดยไม่มีพิธีมอบเหรียญรางวัล การแข่งขันในวันสุดท้ายจะถ่ายทอดสดผ่านเพจของสมาคม


ดังนั้น รายการแข่งขันประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคมนี้ จะเป็นการแข่งขันในระบบ New Normal ในประเภท 1. ไทม์ไทรอัล (บุคคล) 2.เปอร์ซูท (บุคคล) 3. ไทม์ไทรอัล 200 เมตร (บุคคล) 4.TCA สปรินท์ (บุคคล) และ 5.One Lap สปรินท์ (บุคคล).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่