กกท.ผนึกชัยภูมิ จัดปั่นจักรยานขึ้นมอหินขาว ปักหมุดนโยบายกีฬาและท่องเที่ยวแบบอันซีน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “ปั่น พิชิตมอหินขาว” 1 ในรายการ SAT ISAN Sports Fest 2023 ณ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sports Tourism Economic Triangle Festival 2023) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566


โดยรองผู้ว่าการฯ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการจัดการแข่งขันกีฬาในจังหวัดต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการจัดแข่งขันกิจกรรมกีฬาควบคู่ไปกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา และการท่องเที่ยว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว รวมไปถึงการพัฒนานักกีฬาในชนิดกีฬาต่างๆ การยกระดับมาตรฐานการเล่นกีฬาในระดับภูมิภาค

“จังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายสำคัญ ในการจัดการแข่งขันกีฬา ซึ่งปั่นพิชิตมอหินขาวในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากนักปั่นเป็นจำนวนมาก เพราะเส้นทางที่ท้าทายและมีจุดสิ้นสุด คือ มอหินขาว แลนด์มาร์คอันซีนของประเทศไทย ซึ่งมีการแข่งขันทั้งรุ่น​ Road Bike และ​ MTB Road Race ระยะทาง​ 53 กม. และรุ่นท่องเที่ยวพิชิตมอหินขาว ระยะทาง​ 41 กม. นอกจากนี้ในวันที่ 24 กันยายนนี้ กกท. ยังมีกิจกรรม วิ่งชัยภูมิ รายการวิ่งสุดคลาสสิคกลิ่นอายอีสาน อีก 1 รายการด้วย”


ด้านนางสาวอรอาภา โล่ห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เผยว่า กิจกรรม “ปั่น พิชิตมอหินขาว” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ นับว่าคึกคัก โดยนอกจากจะเป็นการรวบรวมเหล่านักปั่นชื่อดังของประเทศไทยแล้ว ยังถือเป็นสนามที่มีอัตลักษณ์ และท้าทายนักปั่น ด้วยระดับความสูงสะสมกว่า 980 เมตร และที่สำคัญเส้นทางปั่นพิชิตมอหินขาว จากจุดเริ่มต้นจากศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ไปสู่จุดเส้นชัยที่มอหินขาว ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวจังหวัดชัยภูมิ ที่ได้รับการรับรองให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN NEW CHAPTERS ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

“กิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนหันมาเล่นกีฬา และออกกำลังกาย สร้างสุขภาพที่ดี และส่งเสริมการจัดการกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว นำนักปั่นจากทั่วประเทศมาเยือนชัยภูมิ นำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจในจังหวัด โดยจะเห็นได้ว่ามีอัตราการเข้าพักในโรงแรมบางแห่งเกือบเต็ม 100% ในช่วงเวลาการจัดการแข่งขัน”


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน