fbpx

วินาทียิงแหตามด้วยไม้ง่าม สยบหนุ่มเมายาคลั่งถือมีด

ชลบุรี 29 มิ.ย.-ตำรวจยิงแห และใช้ไม้ง่ามคุมตัวหนุ่มคลุ้มคลั่งมีดขอด้ามยาว 1 เมตร กวัดแกว่งไปมา ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย


ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รองสวป.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ร่วมกันจับกุมตัวนายสุเมต หงษ์เจริญศรี อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังมีประชาชนแจ้งว่าเกิดอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดกวัดแกว่งไปมา ภายในซอย ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่โล่งริมป่า พบนายสุเมตอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งตะโกนโวยวายเสียงดัง ในมือยังถือมีดขอด้ามยาวประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเตรียมอุปกรณ์เป็นไม้ง่าม ปืนยิงแห แล้ววางกำลังตามยุทธวิธีที่ซ้อมเพื่อระงับเหตุ โดยตีวงล้อมแล้วพยายามชวนคุยเบี่ยงเบนความสนใจ พร้อมเกลี่ยกล่อมให้ยอมแต่โดยดี เมื่อเห็นว่าผู้คลุ้มคลั่งไม่มีทีท่าจะยอมลดละจึงอาศัยจังหวะเผลอส่งสัญญาณเข้าชาร์จตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้นควบคุมตัวนายสุเมต ไปตรวจสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีสารเสพติดประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน อยู่ในร่างกาย พร้อมนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์