fbpx

รมช.ศธ.ย้ำเปิดเรียน 1 ก.ค. New Normal การ์ดไม่ตก-วิชาการต้องเข้ม

เชียงใหม่​ 29​ มิ.ย.- “กนกวรรณ” รมช.ศธ. ลงพื้นที่เชียงใหม่ติดตามจัดการเรียนการสอนรับ New Normal คุมโควิด-19 พอใจภาพรวมมีความพร้อมเปิด 1 ก.ค.นี้ ย้ำการ์ดไม่ตก​ วิชาการเต็มประสิทธิภาพ


นางกนกวรรณ  วิลาวัลย์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ตรวจความพร้อมของสถานศึกษาและการจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องตามแนวทาง New Normal เพื่อป้องกันโควิด-19 ก่อนเปิดการเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เนื่องจากหลายเดือนที่ผ่านมาเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง


นางกนกวรรณ กล่าวว่า ในภาพรวมทุกโรงเรียนมีความพร้อมแล้ว รวมถึงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค มีทั้งจุดคัดกรองและการเฝ้าระวัง อย่างไรก็ตาม ได้เน้นย้ำความเข้มงวดอย่างจริงจัง

“หากสิ่งไหนยังไม่พร้อมต้องรีบแก้ไขและเร่งแจ้งความช่วยเหลือเพื่อให้เกิดคุณภาพ​ โดยเฉพาะการศึกษานอกระบบ​ ทุกกระบวนการการ์ดไม่ตก​ ทั้งการดูแลบุตรหลานและการเรียนการสอนด้านวิชาการ​ เชื่อว่าแรก ๆ อาจยังไม่คุ้นเคย แต่ไม่น่าจะมีปัญหา​อะไร”


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บ่ายวัน​นี้นายเจริญ​ฤทธิ์​ ​สงวน​สัตย์​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​เชียงใหม่ จะประชุมร่วมกับ​ตำร​วจภูธร​ภาค​ 5​ และหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกการจราจรและการอำนวยความสะดวกช่วงเปิดเทอมนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน