fbpx

แพทย์ชี้ “วันเฮง” ยังชกต่อได้ พบโพรงจมูกอักเสบ สายตาขวาสั้น-เอียง

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย.- แพทย์เผยผลตรวจร่างกาย “วันเฮง ซีพีเอฟ” พบการอักเสบในโพรงจมูก สายตาขวาสั้นและเอียง แต่ประสาทตายังดี คิดว่ายังสามารถชกต่อไปได้ หลังเจ้าตัวอยากจะยุติอาชีพนักมวย แต่ทางค่ายอยากให้รักษาให้เต็มที่ก่อน ค่อยประเมินอีกครั้ง


วันเฮง ซีพีเอฟ หรือวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม นักชกเจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท ของสภามวยโลก เข้ารับการตรวจรักษาระบบการหายใจและสายตา ก่อนประเมินอีกครั้งว่าจะแขวนนวมหรือไม่


หลังจาก วันเฮง ซีพีเอฟ นักชกชาวไทย เจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (WBC) ประกาศแขวนนวม เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยกำปั้นวัย 34 ปี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า “ชยพล มูลศรี” โดยใจความสำคัญคือ การประกาศยุติบทบาทนักมวยอาชีพมาตลอด 13 ปี แต่หลังจากพูดคุยกับเจ้าของค่าย ขอร้องให้วันเฮง เข้ารับการตรวจรักษาอาการหายใจไม่ออก และเรื่องสายตาเสียก่อน จึงค่อยตัดสินใจอีกครั้ง ช่วงเช้าวันนี้ วันเฮง เดินทางไปตรวจที่ รพ.เปาโล โดย นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ แพทย์ประจำ WBC ประเทศไทย

วันเฮง กล่าวว่า ช่วงกลับมาฝึกซ้อม หลังหยุดไปจากสถานการณ์โควิด-19 ตนมีอาการหายใจไม่สะดวก และสายตาเริ่มมีปัญหา เกรงว่าจะชกได้ไม่ดีเหมือนเดิม จึงอยากจะยุติอาชีพนักมวย เพื่อมารักษาร่างกาย แต่ทางค่ายอยากให้รักษาให้เต็มที่ก่อน ค่อยประเมินอีกครั้ง


นพ.ตุ๋ย กล่าวหลังการตรวจว่า พบการอักเสบภายในโพรงจมูก ซึ่งมีอาการบวมที่ด้านซ้าย คงต้องรักษาด้วยการทานยาไปก่อน ส่วนเรื่องสายตา มีสายตาขวาสั้นและเอียง แต่ประสาทตายังดี คิดว่ายังสามารถชกต่อไปได้

ก่อนหน้านี้ วันเฮง มีโปรแกรมบินไปชกที่แฟนตาซี สปริงส์ รีสอร์ต กาสิโน สหรัฐอเมริกา ในการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก กับ มาร์โก จอห์น เรเมนติโซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 24 เมษายน แต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้โปรแกรมต้องถูกระงับไว้

สำหรับ “เจ้ายักษ์แคระ” วันเฮง เป็นที่รู้จักในชื่อ “วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม” มีผลงานการชกที่ยอดเยี่ยม เป็นเจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์รวด มากกว่า “มันนี่บอย” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์ติดต่อกัน รวมถึงตำนานนักชกอย่าง ร็อคกี้ มาร์เซียโน โคตรมวยที่ถูกนำเรื่องราวไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เรื่อง “Rocky” ที่มีสถิติไร้พ่าย 49 ครั้ง และวันเฮง ยังชนะน็อก 18 ไฟต์ ตลอดการชกอาชีพที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2007 และยังคงครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ของ WBC คนปัจจุบัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก