แพทย์ชี้ “วันเฮง” ยังชกต่อได้ พบโพรงจมูกอักเสบ สายตาขวาสั้น-เอียง

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย.- แพทย์เผยผลตรวจร่างกาย “วันเฮง ซีพีเอฟ” พบการอักเสบในโพรงจมูก สายตาขวาสั้นและเอียง แต่ประสาทตายังดี คิดว่ายังสามารถชกต่อไปได้ หลังเจ้าตัวอยากจะยุติอาชีพนักมวย แต่ทางค่ายอยากให้รักษาให้เต็มที่ก่อน ค่อยประเมินอีกครั้ง


วันเฮง ซีพีเอฟ หรือวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม นักชกเจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท ของสภามวยโลก เข้ารับการตรวจรักษาระบบการหายใจและสายตา ก่อนประเมินอีกครั้งว่าจะแขวนนวมหรือไม่


หลังจาก วันเฮง ซีพีเอฟ นักชกชาวไทย เจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (WBC) ประกาศแขวนนวม เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยกำปั้นวัย 34 ปี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า “ชยพล มูลศรี” โดยใจความสำคัญคือ การประกาศยุติบทบาทนักมวยอาชีพมาตลอด 13 ปี แต่หลังจากพูดคุยกับเจ้าของค่าย ขอร้องให้วันเฮง เข้ารับการตรวจรักษาอาการหายใจไม่ออก และเรื่องสายตาเสียก่อน จึงค่อยตัดสินใจอีกครั้ง ช่วงเช้าวันนี้ วันเฮง เดินทางไปตรวจที่ รพ.เปาโล โดย นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ แพทย์ประจำ WBC ประเทศไทย

วันเฮง กล่าวว่า ช่วงกลับมาฝึกซ้อม หลังหยุดไปจากสถานการณ์โควิด-19 ตนมีอาการหายใจไม่สะดวก และสายตาเริ่มมีปัญหา เกรงว่าจะชกได้ไม่ดีเหมือนเดิม จึงอยากจะยุติอาชีพนักมวย เพื่อมารักษาร่างกาย แต่ทางค่ายอยากให้รักษาให้เต็มที่ก่อน ค่อยประเมินอีกครั้ง


นพ.ตุ๋ย กล่าวหลังการตรวจว่า พบการอักเสบภายในโพรงจมูก ซึ่งมีอาการบวมที่ด้านซ้าย คงต้องรักษาด้วยการทานยาไปก่อน ส่วนเรื่องสายตา มีสายตาขวาสั้นและเอียง แต่ประสาทตายังดี คิดว่ายังสามารถชกต่อไปได้

ก่อนหน้านี้ วันเฮง มีโปรแกรมบินไปชกที่แฟนตาซี สปริงส์ รีสอร์ต กาสิโน สหรัฐอเมริกา ในการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก กับ มาร์โก จอห์น เรเมนติโซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 24 เมษายน แต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้โปรแกรมต้องถูกระงับไว้

สำหรับ “เจ้ายักษ์แคระ” วันเฮง เป็นที่รู้จักในชื่อ “วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม” มีผลงานการชกที่ยอดเยี่ยม เป็นเจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์รวด มากกว่า “มันนี่บอย” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เจ้าของสถิติชนะ 50 ไฟต์ติดต่อกัน รวมถึงตำนานนักชกอย่าง ร็อคกี้ มาร์เซียโน โคตรมวยที่ถูกนำเรื่องราวไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เรื่อง “Rocky” ที่มีสถิติไร้พ่าย 49 ครั้ง และวันเฮง ยังชนะน็อก 18 ไฟต์ ตลอดการชกอาชีพที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2007 และยังคงครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ของ WBC คนปัจจุบัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว