ประชาชนทยอยเข้าคิวกราบถวายบังคมพระบรมศพ

333333สนามหลวง 30 พ.ย.-ประชาชนทยอยมารอคิวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่หลายภาคส่วนร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา ด้าน กอร.รส. เตรียมพร้อมจัดกิจกรรม Big cleaning day


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สนามหลวงวันนี้ (30 พ.ย.) ประชาชนยังคงหลั่งไหลมารอคิวเพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ต่อเนื่อง โดยในวันนี้ (30 พ.ย.) สภาพอากาศร้อนอบอ้าว เจ้าหน้าที่และจิตอาสาได้นำแอมโมเนีย พิมเสน และยาต่าง ๆ แจกให้กับประชาชนที่นั่งรออยู่ภายในเต๊นท์พักคอย เพื่อบรรเทาอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากประชาชนบางคนมารอคิวตั้งแต่เวลา 02.00 น. เช่น นางสาวเทวี ชุมแก้ว ชาวชุมพร ที่มาพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนชาวจังหวัดชุมพร โดยสารรถตู้มาทั้งหมด 38 คัน ยืนยันไม่ย่อท้อแม้ต้องรอเป็นเวลานาน โดยตั้งใจจะนำข้าวพอเพียงที่ได้รับไปเพาะพันธุ์ขยายต่อเพื่อรับประทานในครอบครัว และจะสอนลูก ๆ ให้ดำเนินชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง

222222ขณะที่หลายภาคส่วนยังเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา โดยนักเรียนชั้น ป.4-ป.6 โรงเรียนวัดชนะสงคราม ได้มาทำความดีด้วยการเก็บขยะ โดยแยกขยะก่อนเพื่อเป็นการลดโลกร้อน ส่วนนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชินวัตรได้มาแจกพิมเสนให้กับประชาชน


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม Big cleaning day และตรวจสอบระบบความปลอดภัยโดยรอบท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ ซึ่งในวันดังกล่าว สำนักพระราชวังประกาศงดให้ประชาชนเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ได้ประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งทาง กทม.จะเริ่มกิจกรรมล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. วันนี้ (30 พ.ย.) ส่วนกิจกรรม Big cleaning day วันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค.) จะเริ่มตั้งแต่เวลา 07.30 น. โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เป็นประธาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” คุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา

“ทักษิณ” เผยคุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา ปูทางเปิดเจรจา แนะคุยชนกลุ่มน้อย-ปล่อยนักโทษการเมืองก่อนเลือกตั้ง

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น