fbpx

กกต.ชี้ พปชร.จัดประชุมเลือก กก.บห.พรรคได้ตามข้อบังคับ

สำนักงาน กกต. 9 มิ.ย. – เลขาธิการ กกต. ระบุพรรค พปชร. สามารถจัดประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ได้ทันที ตามระเบียบข้อบังคับพรรค ภายใน 45 วัน


นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. นำทีมเจ้าหน้าที่ กกต. สักการะท้าวมหาพรหม พระพิฆเนศ และพระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ราชการฯ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สำนักงานฯ เนื่องในวันสถาปนาสำนักงาน กกต. ครบรอบ 22 ปี สู่วิถีประชาธิปไตยที่ยั่งยืน


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า กรณีการจัดประชุมใหญ่ของพรรคการเมือง สามารถดำเนินการได้ทันที แต่ต้องจัดมาตรการตามระบบสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ หากจะจัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ สามารถดำเนินการได้ทันทีตามระเบียบข้อบังคับพรรค ภายใน 45 วัน แต่ในเบื้องต้นทางพรรคยังไม่มีการแจ้งการจัดประชุมใหญ่ของพรรคมาที่ กกต. และยังไม่ได้รับการประสานจากนายไพบูลย์ นิติตะวัน ที่ระบุว่าจะมายื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อขอให้ดำเนินการและกำหนดวันประชุม. – สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน