ตำรวจฟ้อง 4 ข้อหา กราดยิงในคลินิกเสริมความงาม

กทม.12 พ.ค.- พนักงานอัยการรับสำนวนฟ้องจากพนักงานสอบสวน 4 ข้อหา คดีกราดยิงในคลินิกย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ไว้พิจารณาให้ความเห็นทางคดี


นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้สำนักงานคดีอาญาได้รับสำนวนคดีสำคัญจากพนักงานสอบสวน สน.พญาไท คดีระหว่าง ร้อยตำรวจเอก วัลลภ อิสริยสกุลวงศ์ ผู้กล่าวหา นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ ผู้ต้องหา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 


นายประยุทธ เพิ่มเติมว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ ผู้ต้องหาบุกเข้าไปภายในคลินิก ตั้งอยู่ในอาคารเซ็นจูรี่มูฟวี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แล้วใช้อาวุธปืนยิงนางสาวปิยานุช ฉัตรไทย พนักงานของคลินิกจนถึงแก่ความตาย และกระสุนยังถูกนางสาววิลาสินี ทีปั่น พนักงานของคลินิกอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุดังกล่าวถือเป็นพฤติการณ์ที่อุกอาจ ผู้ก่อเหตุไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และเหตุคดีนี้เกิดกลางกรุงเทพมหานคร อีกทั้งอยู่ในห้วงเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ หลังเกิดเหตุคดีจ่าคลั่งกราดยิงผู้คนตายเป็นจำนวนมาก ที่ห้างเทอมินัล 21 จังหวัดนครราชสีมา คดีนี้จึงถือเป็นคดีสำคัญตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญาของพนักงานอัยการ พ.ศ. 2547 ข้อ 53 เพราะเป็นคดีที่ประชาชน ตลอดจนสื่อมวลชนให้ความสนใจ โดยคดีนี้อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ที่นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ดังกล่าว นายประยุทธจึงได้แต่งตั้งพนักงานอัยการในสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นคณะทำงาน เพื่อรับผิดชอบการดำเนินคดีนี้ โดยมอบหมายนางไพวรรณ พงษธา อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และมอบหมาย นายศตวรรณ อดุลยธรรม เป็นพนักงานอัยการเจ้าของสำนวน ซึ่งได้กำชับให้เร่งรัดการดำเนินคดีอย่างรอบคอบรวดเร็ว รวมถึงพิจารณาให้แล้วเสร็จภายในฝากขังสุดท้าย ซึ่งจะครบในวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 คือวันพรุ่งนี้ ซึ่งชั้นสอบสวนผู้ต้องหาใหห้การรับสารภาพ เบื้องต้นได้รายงานคดีสำคัญให้นายพรชัย ชลวณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา และนายสิงห์ชัย ธนินซ้อน อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ให้ทราบแล้ว ผลคืบหน้าการดำเนินคดีเป็นอย่างไร จะแจ้งให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี