fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ทิ้งศาลพระภูมิเก่าที่ดินชาวบ้าน

ชลบุรี 12 พ.ค. – เจ้าของที่ดินร้องสื่อสุดทนกับความมักง่าย มีคนลักลอบนำขยะ เศษปูน ศาลพระภูมิเก่ามาทิ้ง วอนผู้ที่นำขยะมาทิ้ง อย่านำมาทิ้งอีกเลย พร้อมฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาดูแล

เรื่องนี้มีคำถามวันนี้ลงพื้นที่ที่หมู่ 3 ตำบลเกาะลอย อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของที่ดินว่ามีคนแอบเอาขยะมาทิ้งที่ดินของตนเอง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล เมื่อมาถึงพบนางมาลี วีระศิลป์ อายุ 67 ปี เจ้าของที่ดิน ได้ชี้ให้ดูซากศาลพระภูมิ เศษอิฐ เศษปูน ถุงขยะจำนวนมากที่ส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งไม่รู้มีการแอบทิ้งตั้งแต่เมื่อไร

นางมาลี เจ้าของที่ดิน ทราบว่ามีคนนำขยะเหล่านี้มาทิ้งในที่ของตนเป็นประจำ ส่วนใหญ่จะมาทิ้งในกลางคืน บางครั้งมาเจอตอนใส่กระบะมาและกำลังทิ้งก็จะว่าไป แต่ถ้าไม่เจอไม่รู้จะทำอย่างไง หากปล่อยไว้แบบนี้จะทำให้ปริมาณมากขึ้นทุกวัน เคยแจ้งกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วแต่ไม่มีการดำเนินการใดๆ ที่ดินใคร ใครก็รัก หวังจะใช้ประโยชน์ในอนาคต จึงอยากจะฝากหน่วยงานเข้ามาดูแล และฝากถึงผู้ที่นำขยะมาทิ้ง ขอร้องอย่ามาทิ้งอีกเลย เพราะเป็นที่ส่วนบุคคล ซึ่งตนเองอยากเอาขยะเหล่านี้ไปทิ้ง แต่ไม่รู้จะนำไปทิ้งที่ไหนต่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA