หนุ่มใหญ่วืดเงินเยียวยาปีนเสาโทรศัพท์ประชด

ราชบุรี 11 พ.ค.-หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี  ปีนเสาโทรศัพท์สูง 20 เมตร ประชดชีวิตต้องตกงาน เงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลก็ไม่ได้รับ


นายสามารถ อายุ 42 ปี ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ความสูงประมาณ 20 เมตร ภายในซอยบ้านใหม่ใกล้ อบต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง โดยนายสามารถได้ปีนขึ้นไปนั่งกอดอยู่บนโครงเหล็กเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และมีการเดินไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว โดยมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องให้ภรรยา ลูก และญาติมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม ใช้เวลากว่า 1 ชม. นายสามารถจึงยอมปีนกลับลงมาเองด้วยสภาพหมดแรง 


ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายสามารถเดินมาแบบคนเหม่อลอย มานั่งที่ร้านหน้าเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนบ่นว่า ทำไมตนถึงไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท กำลังตกงาน เงินก็ไม่มีใช้ ก่อนปีนรั้วเข้าไปและปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนเสา

ด้านภรรยานายสามารถ เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายสามีขอเงินไป 100 บาท บอกจะไปบ้านพี่สาว ฝากดูแลลูกให้ดี แล้วหายตัวไปจนมีชาวบ้านมาบอกว่า สามีปีนเสาพยายามจะฆ่าตัวตายจึงรีบพาลูกมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม คาด สามีเครียดที่ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้