หนุ่มใหญ่วืดเงินเยียวยาปีนเสาโทรศัพท์ประชด

ราชบุรี 11 พ.ค.-หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี  ปีนเสาโทรศัพท์สูง 20 เมตร ประชดชีวิตต้องตกงาน เงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลก็ไม่ได้รับ


นายสามารถ อายุ 42 ปี ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ความสูงประมาณ 20 เมตร ภายในซอยบ้านใหม่ใกล้ อบต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง โดยนายสามารถได้ปีนขึ้นไปนั่งกอดอยู่บนโครงเหล็กเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และมีการเดินไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว โดยมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องให้ภรรยา ลูก และญาติมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม ใช้เวลากว่า 1 ชม. นายสามารถจึงยอมปีนกลับลงมาเองด้วยสภาพหมดแรง 


ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายสามารถเดินมาแบบคนเหม่อลอย มานั่งที่ร้านหน้าเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนบ่นว่า ทำไมตนถึงไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท กำลังตกงาน เงินก็ไม่มีใช้ ก่อนปีนรั้วเข้าไปและปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนเสา

ด้านภรรยานายสามารถ เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายสามีขอเงินไป 100 บาท บอกจะไปบ้านพี่สาว ฝากดูแลลูกให้ดี แล้วหายตัวไปจนมีชาวบ้านมาบอกว่า สามีปีนเสาพยายามจะฆ่าตัวตายจึงรีบพาลูกมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม คาด สามีเครียดที่ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่