fbpx

แม่หนุ่มแรงงานภูเก็ตสุดซึ้งรอรับลูกชายกลับบ้านเกิดนครพนม

ภูเก็ต 6 พ.ค. – จ.นครพนม จัดรถบัสเที่ยวพิเศษรอบ 2 ไปรับแรงงานที่ไปทำงานใน จ.ภูเก็ต กลับภูมิลำเนา ด้านแม่ของหนุ่มแรงงานสุดซึ้ง เผยลูกตกงาน เดือดร้อนหนัก ไม่มีเงินจ่ายค่าที่พักและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติของแรงงานที่ไปทำงาน จ.ภูเก็ต ต่างเดินทางมาเฝ้ารอรับพวกเขากลับบ้าน หลังได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ทำให้ตกงาน และต้องตกค้างอยู่ใน จ.ภูเก็ต ไม่สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ ทาง จ.นครพนม จึงช่วยเหลือจัดรถบัสไปรับกลับ เมื่อวานนี้เป็นเที่ยวที่ 2 หลังส่งไปรับเที่ยวแรกกลับมาแล้ว 23 ราย โดยเที่ยวที่ 2 มีแรงงานเดินทางกลับทั้งสิ้น 49 ราย หลังแรงงานจากภูเก็ตลงจากรถ เจ้าหน้าที่จะคัดกรอง ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโดยละเอียด พร้อมทำประวัติ วัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนจะจัดรถไปส่งตามอำเภอต่างๆ ถึงบ้านพัก และจัด อสม. เข้าไปดูแลในการกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ 14 วัน ตามขั้นตอน แรงงานส่วนใหญ่ได้ผ่านการกักตัวมาจาก จ.ภูเก็ต 14 วัน แต่ต้องนำเข้าสู่การกักตัวรอบ 2 เพื่อความมั่นใจ จากการตรวจคัดกรองยังไม่พบมีกลุ่มเสี่ยงมีอาการเจ็บป่วย

ทั้งนี้ ทาง จ.นครพนม จะจัดรถบัสเที่ยวพิเศษไปรับแรงงานกลับจากภูเก็ตอีก 2 เที่ยว แบ่งเป็นวันที่ 6 พ.ค. 44 ราย และวันที่ 7 พ.ค. อีก 22 ราย รวมทั้งหมดเป็น 138 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานที่ตกงาน ไม่มีรายได้ ทางจังหวัดหามาตรการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

นางวิไลวรรณ เศษเพ็ง ถึงขั้นหลั่งน้ำตา พร้อมบอกว่าดีใจมาก หลังทาง จ.นครพนม จัดรถบัสไปรับส่งแรงงานที่ตกค้างใน จ.ภูเก็ต เนื่องจากมีทั้งลูกชาย น้องสาว และพี่สาว ที่ไปทำงานรับจ้างค้าขายที่ภูเก็ต ตกงานเกือบ 2 เดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าที่พักและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ถึงขั้นต้องออกหาปลา ส่องเขียด ประทังชีวิต พวกเขาอยากกลับมาบ้านก็กลับไม่ได้ เพราะมีปัญหาเรื่องการเดินทางข้ามจังหวัด ทั้งนี้ ได้จัดเตรียมบ้านไว้ให้กักตัวเฝ้าสังเกตอาการ 14 วันแล้ว ซึ่งอยู่ห่างจากครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้